|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10387:2014 về Nước rau, quả - hàm lượng axit tartaric trong nước nho - sắc ký lỏng
Số hiệu:
|
TCVN10387:2014
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2014
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 67.160.20 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Chất rửa giải:
|
axit sulfuric 0,005
mol/l (5.2);
|
Cột:
|
cột tách (6.4);
|
Tốc độ dòng:
|
ví dụ: 0,6 ml/min
|
|
(để tránh tạo áp lực cao, cần tăng từ
từ tốc độ dòng từ 0,2 ml/min đến 0,6 ml/min trong suốt quá trình tạo cân bằng);
|
Bước sóng:
|
210 nm;
|
Thể tích bơm:
|
điển hình là 15ml;
|
Thời gian chạy:
|
20 min;
|
Thời gian lưu:
|
khoảng 10 min đối với axit tartaric;
|
Nhiệt độ:
|
40 oC.
|
8. Tính kết quả Tính hàm lượng axit tartaric trong mẫu
sử dụng đường chuẩn dựa vào chiều cao
pic. Cần tính đến hệ số pha loãng và mối quan hệ
với khối lượng hoặc thể tích. Nếu sản phẩm đặc đã được pha loãng đến nồng độ
đơn thì ghi tại tỷ
trọng tương đối của mẫu có nồng độ đơn đó. Báo cáo nồng độ axit tartaric bằng gam trên
lít đến một chữ số thập phân. 9. Độ chụm Chi tiết của phép thử liên phòng thử
nghiệm về độ chụm của phương pháp được nêu trong Phụ lục A. Các giá trị thu được
từ các phép thử
liên phòng thử nghiệm này có thể không áp dụng được cho các dải nồng độ và nền mẫu khác
với các dải nồng độ và nền mẫu đã nêu trong Phụ lục A. 9.1. Độ lặp lại Chênh lệch tuyệt đối giữa hai kết
quả thử nghiệm đơn lẻ thu được khi tiến hành thử trên vật liệu thử giống hệt
nhau, do cùng một người phân tích, sử dụng cùng một thiết bị, trong một khoảng
thời gian ngắn, không được quá 5 % các trường hợp lớn hơn giới hạn lặp lại r. Độ lặp lại là: r = 0,14 g/l. 9.2. Độ tái lập ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Độ tái lập là: R = 0,33 g/l. 10. Báo cáo thử nghiệm Báo cáo thử nghiệm phải
bao gồm: - mọi thông tin cần thiết để nhận biết
mẫu (loại mẫu, nguồn gốc mẫu, ký hiệu); - viện dẫn tiêu chuẩn này; - ngày và phương pháp
lấy mẫu (nếu biết); - ngày nhận mẫu; - ngày thử nghiệm; - kết quả thử nghiệm và các
đơn vị biểu thị; ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 - các điểm cụ thể quan sát được trong quá trình thử nghiệm; - mọi thao tác không qui định trong
tiêu chuẩn này, hoặc
được xem là tùy chọn,
cùng với mọi tình huống bất thường
có thể ảnh hưởng
đến kết quả thử nghiệm. Phụ lục A (Tham khảo) Các kết quả thống kê của phép thử liên phòng
thử nghiệm Các thông số sau đây thu được trong
phép thử liên phòng thử nghiệm phù hợp với ISO 5725:1986 (Đối với tài liệu liên
quan đến phương pháp, xem Thư mục tài liệu tham khảo). Phép thử do Hiệp hội
Quả quốc tế,
Paris, Pháp tổ chức thực hiện. Năm tiến hành phép thử liên phòng thử
nghiệm 1992 Số lượng các phòng thử nghiệm 11 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Loại mẫu: A nước nho trắng; B nước nho trắng; C nước nho đỏ; D nước nho đỏ. Bảng A.1 - Kết quả của phép thử liên phòng
thử nghiệm Mẫu A B ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 D Số lượng phòng thử nghiệm được giữ lại
sau khi trừ ngoại lệ 8 10 9 9 Số lượng phòng thử nghiệm ngoại lệ 3 1 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 2 Số lượng các kết quả được chấp nhận 41 54 46 46 Giá trị trung bình (g/l) 4,19 2,55 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 2,15 Độ lệch chuẩn lặp lại,
sr (g/l) Độ lệch chuẩn tương đối lặp lại,
RSDr, (%) 0,0621 1,48 0,0513 2,01 0,0566 1,50 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1,21 Giới hạn lặp lai, r, (g/l) 0,17 0,14 0,16 0,07 Độ lệch chuẩn tái lập, sR, (g/l) Độ lệch chuẩn tương đối tái lập,
RSDR, (%) 0,1148 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,1253 4,91 0,1363 3,62 0,0931 4,33 Giới hạn tái lập, R, (g/l) 0,32 0,35 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,26 THƯ MỤC TÀI
LIỆU THAM KHẢO [1] Determination of tartaric acid in
grape juices by HPLC: No 65, 1995. In: The collected Analyses
of the International Federation of Fruit Juice
Producers. 1) ISO 5725:1986,
Precision of test methods - Determination of repeatability and reproducibility for a standard test methods by inter-laboratory test dùng để
thu được dữ liệu về độ chụm. Tiêu chuẩn
này đã hủy và được thay bằng bộ
tiêu chuẩn ISO 5725 (gồm 6 phần) và đã được
chấp nhận thành bộ TCVN 6910 (ISO 5725).
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10387:2014 (EN 12137:1997) về Nước rau, quả - Xác định hàm lượng axit tartaric trong nước nho - Phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10387:2014 (EN 12137:1997) về Nước rau, quả - Xác định hàm lượng axit tartaric trong nước nho - Phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao
1.797
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|