Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Số hiệu: 227/TB-VPCP Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ Người ký: Nguyễn Cao Lục
Ngày ban hành: 08/07/2020 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 227/TB-VPCP

Hà Nội, ngày 08 tháng 7 năm 2020

THÔNG BÁO

KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG THƯỜNG TRỰC TRƯƠNG HÒA BÌNH TẠI HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC BẢO ĐẢM TRẬT TỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM, NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM QUÝ III VÀ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2020

Ngày 01 tháng 7 năm 2020, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã chủ trì Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm quý III và 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự Hội nghị có Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và các đồng chí thành viên Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ban An toàn giao thông 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Sau khi nghe lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia báo cáo công tác bảo đảm TTATGT trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm quý III và 6 tháng cuối năm 2020; ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã kết luận như sau:

I. ĐÁNH GIÁ CHUNG

1. Những kết quả nổi bật

Sáu tháng đầu năm 2020, mặc dù trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các lực lượng chức năng vừa phải phòng chống dịch bệnh, vừa phải bảo đảm công tác TTATGT, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cùng sự vào cuộc tích cực của các bộ, ngành, địa phương trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Năm An toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu bia, không lái xe”, nhất là ngay từ những ngày đầu năm, với nòng cốt là lực lượng Công an, cả nước đã ra quân quyết liệt thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, tạo nên sự chuyển biến tích cực về ý thức và hành vi của người tham gia giao thông, góp phần quan trọng kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT). Bên cạnh đó, ngành Giao thông vận tải phối hợp với ngành Y tế và các ngành liên quan từ trung ương đến địa phương đã triển khai thực hiện các giải pháp cụ thể vừa phòng chống hiệu quả dịch Covid-19, đồng thời bảo đảm TTATGT trong hoạt động vận tải; tiếp tục tập trung xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, lối đi tự mở trái phép qua đường sắt theo kế hoạch. Do đó, tình hình TTATGT trên toàn quốc đã có nhiều chuyển biến tích cực, TNGT giảm sâu cả về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ, cụ thể: Toàn quốc xảy ra 6.790 vụ TNGT, làm chết 3.242 người, bị thương 4.939 người. So với 6 tháng đầu năm 2019, số vụ TNGT giảm 1.595 vụ (giảm 19,02%), số người chết giảm 568 người (giảm 14,91%, mức giảm sâu nhất trong 10 năm trở lại đây), số người bị thương giảm 1.419 người (giảm 22,32%). Năng lực và chất lượng dịch vụ vận tải đường bộ, đường sắt và hàng không cơ bản đã đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp cao điểm Lễ, Tết.

Biểu dương Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và các cơ quan thành viên, Ban An toàn giao thông (ATGT) các cấp cùng hệ thống các đoàn thể chính trị, xã hội, cơ quan truyền thông, báo chí đã nỗ lực cao nhất thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm TTATGT trong 6 tháng đầu năm 2020 trong điều kiện Việt Nam và thế giới tập trung phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt, biểu dương Bộ Giao thông vận tải đã quyết liệt, công tâm xây dựng, trình Chính phủ ban hành Nghị định số 100/2019/NĐ-CP và Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ; Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương ra quân làm nòng cốt thực hiện hiệu quả các Nghị định nêu trên; Bộ Y tế, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Ban ATGT 47 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có số người chết do TNGT giảm so với cùng kỳ năm 2019, trong đó 07 địa phương giảm trên 40% số người chết là: Cà Mau, Lâm Đồng, Hậu Giang, Điện Biên, Khánh Hòa, Cần Thơ, Hải Phòng.

2. Một số hạn chế, tồn tại

- Tai nạn giao thông tuy có giảm nhưng còn nhiều vụ TNGT do xe đầu kéo và xe chở container gây ra, TNGT liên quan đến phương tiện dân sinh, phương tiện đánh bắt thủy, hải sản trên các tuyến đường thủy nội địa và hàng hải tăng cao đột biến.

- Tình trạng thanh thiếu niên tụ tập chạy xe mô tô tốc độ cao lạng lách, đánh võng và có dấu hiệu đua xe và chống người thi hành công vụ liên tiếp xảy ra.

- Mặc dù đã có chuyển biến, nhưng số vụ vi phạm quy định về nồng độ cồn vẫn ở mức cao, nhiều trường hợp vi phạm bị xử phạt ở mức cao nhất; song đến nay vẫn còn xảy ra một số vụ TNGT có nguyên nhân do uống rượu bia gây ra.

- Tình hình vi phạm tải trọng xe ô tô trên đường bộ tái diễn phức tạp, nhất là nơi có mỏ vật liệu, khoáng sản, công trình xây dựng, nhà máy xi măng, cảng.

- Tình trạng vi phạm pháp luật về TTATGT, vi phạm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt và các đô thị còn diễn ra phổ biến, vấn đề xử lý, khắc phục chưa có chuyển biến đáng kể; đã diễn ra tình trạng phá hoại, lấy cắp các thiết bị bảo đảm ATGT như tấm chống lóa, gương cầu lồi, tự ý phá dải phân cách tạo điểm mở qua đường trên một số tuyến quốc lộ.

- Còn 14 địa phương có số người chết do TNGT tăng so với cùng kỳ 2019, trong đó 08 tỉnh có số người chết tăng trên 15% là: Ninh Thuận, Hòa Bình, Bạc Liêu, Kon Tum, Bến Tre, Phú Yên, An Giang, Đắk Nông.

Nguyên nhân dẫn đến một số tồn tại, hạn chế nêu trên là do hiệu lực quản lý nhà nước và thực thi pháp luật về TTATGT chưa cao; ý thức chấp hành các quy định pháp luật về TTATGT của một bộ phận người tham gia giao thông, chủ phương tiện còn yếu kém, cho rằng các lực lượng chức năng phải tập trung chống dịch Covid-19 nên sẽ giảm tuần tra, xử phạt, dẫn đến tâm lý chủ quan, cố ý vi phạm quy định pháp luật; tình trạng buông lỏng trong công tác quy hoạch, quản lý xây dựng và trật tự xây dựng dọc theo các tuyến quốc lộ kéo dài nhiều năm, chưa được khắc phục triệt để.

II. NHIỆM VỤ QUÝ III VÀ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2020

Các tháng cuối năm 2020, với quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu kép là tiếp tục phòng chống dịch Covid-19, dần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, nhu cầu giao thông vận tải nội địa đã phục hồi và có xu thế gia tăng mạnh; đặc biệt là từ nay đến cuối năm 2020 sẽ diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, kỷ niệm 75 năm thành lập nước, Đại hội Đảng bộ các cấp để tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, đặt ra áp lực lớn với công tác bảo đảm TTATGT. Phát huy kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban ATGT Quốc gia xác định quyết tâm phấn đấu kéo giảm TNGT cả năm 2020 tối thiểu là 10% cả về số vụ, số người chết, bị thương so với năm 2019. Để thực hiện được mục tiêu này, các bộ, ngành, địa phương cần tập trung thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04 tháng 9 năm 2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 19 tháng 02 năm 2019 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm TTATGT và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019 - 2021 và kế hoạch Năm ATGT 2020; trong đó tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Ủy ban ATGT Quốc gia

- Tiếp tục đôn đốc các bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện Năm ATGT 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các quy định của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Nghị định số 10/2020/NĐ-CP quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; kiên quyết xử lý điểm đen về TNGT; phối hợp với các bộ, ngành, địa phương chuẩn bị xây dựng kế hoạch Năm ATGT 2021.

- Xây dựng Kế hoạch liên ngành kiểm tra công tác bảo đảm TTATGT tại một số địa phương có tình hình TTATGT phức tạp, TNGT tăng cao, chú trọng kiểm tra công tác đăng kiểm phương tiện và đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, an toàn đường thủy nội địa, phát hiện và kiến nghị xử lý vi phạm.

- Chủ động nắm bắt tình hình TTATGT để tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương thực hiện các giải pháp bảo đảm TTATGT trong dịp nghỉ hè, mùa mưa bão, nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 và Tháng ATGT cho học sinh đến trường (tháng 9 năm 2020), cũng như những tình huống đột xuất về TTATGT.

- Xây dựng hệ thống thông tin báo cáo công tác bảo đảm TTATGT của Ủy ban ATGT Quốc gia và các bộ, ngành, địa phương để thực hiện Nghị định số 09/2019/NĐ-CP của Chính phủ và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 24 tháng 02 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ.

- Tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT năm 2020; triển khai kế hoạch trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” năm học 2020 - 2021; phối hợp với Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện kêu gọi “Toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”.

2. Bộ Giao thông vận tải

- Tiếp tục thực hiện kế hoạch xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, đề án chính sách về bảo đảm TTATGT, trong đó tập trung xây dựng dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi), báo cáo Chính phủ để trình Quốc hội khóa 14 cho ý kiến vào kỳ họp thứ 10, thông qua trong kỳ họp thứ 11; khẩn trương trình Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 132/2015/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa.

- Đẩy nhanh tiến độ, siết chặt quản lý chất lượng và bảo đảm ATGT các công trình kết cấu hạ tầng trọng điểm quốc gia như các dự án thuộc tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, Cảng hàng không Quốc tế Long Thành; đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn đối với dự án nâng cấp đường cất hạ cánh và đường lăn Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Nội Bài trong điều kiện hoạt động khai thác vẫn diễn ra bình thường; khẩn trương hoàn thành để đưa vào khai thác tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, tuyến đường bộ cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, Bến Lức - Long Thành.

- Tiếp tục rà soát và triển khai xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT trên đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, phối hợp với các địa phương và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thực hiện Quyết định số 358/QĐ-TTg ngày 10 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ.

- Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 25 tháng 11 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông; Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 12 tháng 4 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao chất lượng và phòng chống tiêu cực trong công tác đăng kiểm phương tiện giao thông.

- Khẩn trương thực hiện Đề án “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành giao thông vận tải, tập trung đối với lĩnh vực đường bộ” theo Quyết định số 923/QĐ-TTg ngày 30 tháng 6 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ; nâng cấp hệ thống quản lý dữ liệu giám sát hành trình đảm bảo khả năng tiếp nhận và quản lý dữ liệu camera từ xe ô tô kinh doanh vận tải kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2021, đảm bảo kết nối sử dụng chung với Bộ Công an và các cơ quan chức năng liên quan.

- Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất để phát hiện, xử lý vi phạm trong các lĩnh vực quản lý nhà nước về TTATGT của Bộ, trong đó tập trung vào công tác bảo đảm TTATGT về đường thủy nội địa; quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông; kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông; kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe; thực hiện thanh tra, kiểm tra về việc thực hiện quy định pháp luật đối với công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng FC và hạng E tại các địa phương.

3. Bộ Công an

- Tiếp tục xây dựng văn bản quy phạm pháp luật về TTATGT năm 2020 theo kế hoạch; khẩn trương hoàn thiện đề nghị xây dựng Luật Bảo đảm TTATGT đường bộ theo đúng trình tự, thủ tục xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 70/NQ-CP ngày 06 tháng 5 năm 2020; khẩn trương ban hành Thông tư thay thế Thông tư số 58/2009/TT-BCA ngày 28 tháng 10 năm 2009 quy định và hướng dẫn việc thống kê, tổng hợp, xây dựng cơ sở dữ liệu, cung cấp thông tin về TNGT đường bộ phù hợp với thông lệ quốc tế.

- Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT, tập trung vào các hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma túy, lái xe chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ, đi sai phần đường, làn đường, người đi mô tô - xe máy vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm; cương quyết trấn áp những đối tượng manh động, chống người thi hành công vụ, tội phạm trên các tuyến giao thông; có chuyên đề kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT và tải trọng đối với lái xe, chủ xe ô tải, xe đầu kéo, xe container.

- Xây dựng cơ sở dữ liệu ATGT kết nối, chia sẻ với các đơn vị trong và ngoài ngành Công an phục vụ công tác bảo đảm TTATGT; đẩy nhanh tiến độ lắp đặt hệ thống giám sát, xử lý vi phạm về TTATGT trên các tuyến cao tốc và các quốc lộ, địa bàn trọng điểm.

- Phối hợp với ngành Giao thông vận tải rà soát, đánh giá xây dựng phương án tổ chức giao thông trên các tuyến giao thông phức tạp, giải quyết các “điểm đen”, điểm tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT.

4. Bộ Tư pháp tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính để trình Quốc hội khóa 14 thông qua tại Kỳ họp thứ 10, đảm bảo các chế tài và hình thức xử phạt hành chính đủ mạnh, tạo sức răn đe, cảnh báo, ngăn ngừa vi phạm, đồng thời đơn giản hóa các thủ tục hành chính trong quá tình thực hiện; thẩm định, tham mưu cho Chính phủ trình dự án Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) đúng thời hạn; phối hợp với Bộ Công an và các bộ, ngành hoàn thiện đề nghị xây dựng Luật Bảo đảm TTATGT đường bộ theo đúng Nghị quyết số 70/NQ-CP ngày 06 tháng 5 năm 2020.

5. Bộ Giáo dục và Đào tạo

- Tiếp tục nghiên cứu đề xuất các quy định nhằm nâng cao nhận thức về ATGT cho học sinh trong Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) và các văn bản quy phạm pháp luật về TTATGT.

- Chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường triển khai thực hiện công tác giáo dục ATGT cho học sinh, sinh viên trong dịp đầu năm học mới 2020 - 2021.

- Phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam triển khai chương trình tặng mũ bảo hiểm “Giữ trọn ước mơ” cho học sinh lớp 1 năm học 2020 - 2021; triển khai thực hiện chương trình “Tôi yêu Việt Nam” với chương trình giáo dục ATGT cho bậc học mầm non.

6. Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Bộ và Sở Y tế các địa phương hướng dẫn và phối hợp thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động bảo đảm TTATGT; tổng hợp số liệu về thương vong do TNGT tại các cơ sở khám chữa bệnh năm 2019 và năm 2020, số liệu người chết do TNGT năm 2019 theo sổ khai tử từ các trạm y tế cấp xã, báo cáo tại Hội nghị trực tuyến ATGT cuối năm 2020.

7. Bộ Tài chính cùng với Văn phòng Chính phủ hoàn thiện, báo cáo Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định về bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (thay thế Nghị định số 103/2008/NĐ-CP và Nghị định số 214/2013/NĐ-CP) với tinh thần tạo thuận lợi nhất cho người dân trong quá trình thực hiện các thủ tục về mua bảo hiểm và nhận bồi thường, mở rộng đối tượng và các hoạt động được hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm xe cơ giới; phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và các cơ quan liên quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến Nghị định ngay sau khi được ban hành.

8. Bộ Xây dựng tổ chức đoàn kiểm tra các địa phương về kết quả thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 01 tháng 3 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chấn chỉnh công tác quy hoạch xây dựng, quản lý phát triển đô thị theo quy hoạch được duyệt, báo cáo trong phiên họp trực tuyến ATGT quý III năm 2020; chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, các cơ quan thành viên Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức kiểm tra, đánh giá tình hình vi phạm quy định pháp luật về xây dựng trên hành lang ATGT tại Quốc lộ 1, 5, 14, 18.

9. Bộ Quốc phòng lập kế hoạch tổ chức dán thẻ thu phí điện tử không dừng đối với phương tiện cơ giới đường bộ theo đúng quy định của pháp luật; duy trì thường xuyên, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng có liên quan để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật, kỷ luật Quân đội về TTATGT; xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật và kỷ luật Quân đội đối với các vụ TNGT và vi phạm về TTATGT do lỗi chủ quan, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn của quân nhân khi điều khiển phương tiện giao thông.

10. Các bộ, ngành, đoàn thể, các cơ quan thành viên Ủy ban ATGT Quốc gia, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan thông tin đại chúng ở trung ương và địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về TTATGT để nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông, tập trung tuyên truyền, vận động thực hiện chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”; không phóng nhanh, vượt ẩu; không vượt đèn đỏ; đi đúng phần đường, làn đường; đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy... tham gia giao thông an toàn trong điều kiện thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19; xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm. Ưu tiên tuyên truyền các đối tượng có nguy cơ gây TNGT cao như lái xe khách, người đi xe mô tô, thanh thiếu niên trên địa bàn nông thôn; phát huy hiệu quả hệ thống đài truyền thanh tại các xã, phường, thị trấn.

11. Ủy ban nhân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

- Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 16 tháng 01 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 25 tháng 11 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông; tổ chức Hội nghị kiểm điểm kết quả công tác bảo đảm TTTAGT 6 tháng đầu năm, định hướng nhiệm vụ Quý III và 6 tháng cuối năm 2020.

- Chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành trung ương về tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm quy định pháp luật về TTATGT; chống xe dù, bến cóc; ATGT đường thủy nội địa; kinh doanh vận tải; xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT.

- Chỉ đạo Ủy ban nhân dân cấp huyện, xã phát huy vai trò các đoàn thể chính trị - xã hội vận động nhân dân tự giác chấp hành quy định về bảo vệ hành lang ATGT; không lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng, lề đường, vỉa hè đồng thời thực hiện tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các đối tượng cố tình vi phạm, cương quyết cưỡng chế, trấn áp những đối tượng chống người thi hành công vụ.

- Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường thực hiện các giải pháp đột phá về chống ùn tắc giao thông, đặc biệt là tiến độ các công trình kết cấu hạ tầng trọng điểm như dự án Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội, đường Vành đai 4, 5 (Hà Nội); Bến Thành - Suối Tiên, đường Vành đai 3, 4. (Thành phố Hồ Chí Minh); tiếp tục nâng cao năng lực và chất lượng dịch vụ xe buýt; có phương án sắp xếp hợp lý các hoạt động dân sinh trên vỉa hè, lòng đường đồng thời cương quyết xử lý mọi trường hợp vi phạm trật tự đô thị, TTATGT, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng đường, hành lang ATGT; xây dựng và thực hiện kế hoạch hành động đường thông - hè thoáng đến cấp phường, thị trấn.

- Yêu cầu đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận chỉ đạo kiểm tra, làm rõ phản ánh của báo chí về tình trạng mất 1.500 tấm chống lóa trên Quốc lộ 1A qua địa bàn Tỉnh, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật đề nghị khởi tố, điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Văn phòng Chính phủ thông báo để các bộ, cơ quan liên quan biết, thực hiện./.


Nơi nhận:

- Thủ tướng; các Phó Thủ tướng CP;
- Ban Tuyên giáo Trung ương;
- Ủy ban QPAN của Quốc hội;
- UBND các tỉnh, TP. trực thuộc trung ương;
- Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;
- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam;
- Trung ương Hội Nông dân Việt Nam;
- Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;
- Báo Nhân dân, TTXVN, Đài THVN, Đài TNVN;
- Các Thành viên Ủy ban ATGT Quốc gia;
- VPCP: BTCN, các Phó Chủ nhiệm, Trợ lý TTg, TGĐ Cổng TTĐT, các Vụ: TH, KTTH, PL, NC, KGVX, QHĐP;
- Lưu: VT, CN (2) pvc.

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Cao Lục

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Thông báo 227/TB-VPCP về kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tại Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm quý III và 6 tháng cuối ngày 08/07/2020 do Văn phòng Chính phủ ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


2.344

DMCA.com Protection Status
IP: 34.239.158.223
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!