ỦY
BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số:
1310/QĐ-UBND
|
Hải
Phòng, ngày 08 tháng 07 năm 2016
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ
VIỆC PHÊ DUYỆT ĐỀ CƯƠNG, NHIỆM VỤ QUY HOẠCH VÀ DỰ TOÁN KINH PHÍ DỰ ÁN RÀ SOÁT,
ĐIỀU CHỈNH VÀ BỔ SUNG QUY HOẠCH CƠ SỞ GIẾT MỔ GIA SÚC, GIA CẦM TẬP TRUNG TRÊN
ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG ĐẾN NĂM 2020 VÀ ĐỊNH HƯỚNG ĐẾN NĂM 2030
ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền
địa phương ngày 19/6/2015;
Căn cứ Luật Ngân sách nhà nước
ngày 16/12/2002;
Căn cứ Nghị định số 92/2006/NĐ-CP
ngày 07/9/2006 của Chính phủ về lập, phê duyệt và quản lý quy hoạch tổng thể phát
triển kinh tế - xã hội;
Căn cứ Nghị định số 04/2008/NĐ-CP
ngày 11/01/2008 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số
92/2006/NĐ-CP ngày 07/9/2006 của Chính phủ về lập, phê duyệt và quản lý quy
hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội;
Căn cứ Thông tư số
05/2013/TT-BKHĐT ngày 31/10/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn tổ
chức lập, thẩm định, phê duyệt, điều chỉnh và công bố quy hoạch tổng thể phát
triển kinh tế - xã hội; quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực, sản phẩm chủ yếu;
Căn cứ Báo cáo kết quả thẩm định
số 96/BC-KHĐT ngày 27/4/2016 của Sở Kế hoạch và Đầu tư về đề cương, dự toán
kinh phí Dự án Rà soát, điều chỉnh và bổ sung Quy
hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn thành phố Hải Phòng
đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030;
Xét đề nghị của Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 99/TTr-SNN
ngày 20/5/2016,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Phê
duyệt Đề cương, nhiệm vụ quy hoạch và dự toán kinh phí Dự án Rà soát, điều
chỉnh và bổ sung Quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa
bàn thành phố Hải Phòng đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, với các nội
dung chủ yếu sau:
1. Tên dự án quy hoạch: Rà soát, điều
chỉnh và bổ sung Quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm
tập trung trên địa bàn thành phố Hải Phòng đến năm 2020 và định hướng đến năm
2030.
2. Cơ quan lập quy hoạch: Sở Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn.
3. Mục tiêu
Xây dựng các cơ sở giết mổ gia súc,
gia cầm tập trung và quản lý giết mổ trên địa bàn thành phố nhằm thực hiện theo
đúng quy định của pháp luật về thú y. Quản lý và ngăn ngừa có hiệu quả việc lây
lan dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, đảm bảo vệ sinh môi
trường, an toàn thực phẩm và nâng cao hiệu quả trong ngành chăn nuôi. Xây dựng
khung cơ chế, chính sách, tổ chức quản lý các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm
trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm.
4. Phạm vi, thời kỳ điều chỉnh quy
hoạch
- Phạm vi quy hoạch: Trên địa bàn
thành phố Hải Phòng.
- Thời kỳ lập quy hoạch: đến năm 2020
và định hướng đến năm 2030.
5. Nhiệm vụ của dự án quy hoạch
- Điều tra, thu thập các thông tin,
số liệu có liên quan.
- Phân tích, đánh giá tình
hình thực hiện quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung
trên địa bàn thành phố đã được phê duyệt trong giai đoạn 2008-2015, bao gồm cả
kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế và những vấn đề cần điều chỉnh, bổ sung.
- Phân tích, đánh giá các yếu tố ảnh
hưởng và nguồn lực đầu tư phát triển các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập
trung trên địa bàn thành phố đến năm 2030.
- Xác định nhu cầu giết mổ giai đoạn
2016-2020 và giai đoạn 2021-2030; đề xuất các quan điểm, mục tiêu phát triển và
các luận chứng định hướng quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên
địa bàn thành phố đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Đánh giá tác động
của dự án quy hoạch và xác định nhu cầu vốn đầu tư cho quy
hoạch.
- Tính toán các thông số kỹ thuật, chi phí, hiệu quả kinh tế - xã hội, xây dựng cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung đảm bảo vệ sinh, an toàn thực
phẩm, môi trường.
- Xây dựng các chính sách và giải
pháp thực hiện quy hoạch.
- Xây dựng báo cáo tổng hợp, báo cáo tóm tắt dự án quy hoạch phát triển lĩnh vực giết mổ
gia súc, gia cầm.
6. Nội dung
chính của dự án điều chỉnh quy hoạch
- Phần thứ nhất:
Kết quả thực hiện quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn thành phố đã được phê duyệt trong
giai đoạn 2008-2015.
- Phần thứ hai: Các yếu tố ảnh hưởng
và nguồn lực đầu tư phát triển các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung
trên địa bàn thành phố đến năm 2030.
- Phần thứ ba: Điều chỉnh, bổ sung
quy hoạch các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn thành phố
Hải Phòng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
- Phần thứ tư: Các chính sách và giải
pháp thực hiện quy hoạch.
7. Sản phẩm của dự án quy hoạch
Báo cáo tổng hợp; Báo cáo tóm tắt quy
hoạch; hệ thống các bản đồ hiện trạng, bản đồ quy hoạch các cơ sở giết mổ gia
súc, gia cầm tập trung trên địa bàn thành phố tỷ lệ
1/250.000 và 1/100.000; Bản vẽ thiết kế mẫu cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập
trung liên xã, cơ sở giết mổ tập trung cấp huyện và cơ sở
giết mổ công nghiệp; tờ trình thẩm định, phê duyệt quy
hoạch và dự thảo Quyết định phê duyệt quy hoạch. Số
lượng bộ hồ sơ: 12 bộ.
8. Kinh phí thực hiện: 251.439.000
đồng (bao gồm thuế VAT 10%).
(Hai trăm năm mươi mốt triệu, bốn
trăm ba mươi chín nghìn đồng).
Giá trị dự toán được phê duyệt là cơ
sở để quản lý vốn và là giá trị tối đa trong việc thanh toán, quyết toán kinh
phí thực hiện. Khi thanh toán, quyết toán cần giảm trừ các khoản kinh phí không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ
như dự toán được duyệt.
Nguồn vốn thực hiện: Ngân sách thành
phố từ nguồn vốn quy hoạch.
9. Tiến độ thực hiện: trong năm 2016.
(Đề cương, nhiệm vụ quy hoạch và
dự toán gửi kèm).
Điều 2. Quyết
định này có hiệu lực kể từ ngày ký.
Điều 3. Chánh
Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, Giám đốc các Sở: Tài chính, Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Kho bạc nhà nước Hải Phòng,
Thủ trưởng các ngành liên quan căn cứ Quyết định thi hành./.
Nơi nhận:
- CT, các PCT UBND TP;
- Như điều 3;
- CPVP;
- CV: NN, TC;
- Lưu VT.
|
TM.
ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ
CHỦ TỊCH
Nguyễn Văn Tùng
|