DMCA.com Protection Status

Thời Sự Pháp Luật >>Tư vấn của Luật sư

Có phải bây giờ kinh doanh karaoke không cần 'xin phép' hàng xóm?

Có phải bây giờ kinh doanh karaoke không cần 'xin phép' hàng xóm?

Gần nhà tôi có quán karaoke đang hoạt động nhưng chưa thấy chủ quán xin ý kiến các hộ liền kề trong lúc làm thủ tục kinh doanh. (Dương Mai)

Công an xã được quyền giữ chứng minh nhân dân

Công an xã được quyền giữ chứng minh nhân dân

Nguyễn Thanh Hải (TP HCM) hỏi: Tôi thuê phòng trọ và đã đăng ký tạm trú tại địa phương. Vừa qua, tôi đi dự tiệc sinh nhật của bạn về khuya. Công an xã kiểm tra giấy tờ và tạm giữ CMND của tôi. Công an xã làm như vậy có đúng luật?

9 lưu ý khi mua Condotel

9 lưu ý khi mua Condotel

Condotel là một thuật ngữ bất động sản mới du nhập vào Việt Nam, tuy nhiên xuất phát từ tính mới, chưa có văn bản pháp luật điều chỉnh cụ thể, nên đây cũng là một trong những hình thức sở hữu mà người mua cần thận trọng tìm hiểu cụ thể.

LS Nguyễn Văn Hậu:  Tài xế gây ùn tắc ở BOT Cai Lậy có thể bị phạt đến 1,2 triệu đồng

LS Nguyễn Văn Hậu: Tài xế gây ùn tắc ở BOT Cai Lậy có thể bị phạt đến 1,2 triệu đồng

Liên quan đến thắc mắc của bạn đọc Trần Quang Minh về việc CSGT có quyền thu giấy tờ và cẩu xe đi để giải phóng tuyến đường không? - Luật sư Nguyễn Văn Hậu_Phó chủ nhiệm Hội Luật gia TP.HCM cũng đã có những chia sẻ về vấn đề tại BOT Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. >> Tôi xin hỏi LS Nguyễn Văn Hậu và LS Nguyễn Kiều Hưng >> Nếu BOT Cai Lậy không xả trạm thì điều gì sẽ xảy ra?

Tôi xin hỏi LS Nguyễn Văn Hậu và LS Nguyễn Kiều Hưng

Tôi xin hỏi LS Nguyễn Văn Hậu và LS Nguyễn Kiều Hưng

CSGT có quyền thu giấy tờ và cẩu xe tôi đi để giải phóng tuyến đường không? Nếu có, xin hỏi tôi vi phạm gì mà CSGT thu giấy tờ và cẩu xe tôi đi? Đây có còn là giao dịch dân sự nữa không? Và khi nào thì tôi phạm Điều 203 Bộ luật Hình sự 1999 về Tội cản trở giao thông đường bộ? >> Phạt tiền hoặc truy cứu hình sự tài xế gây ùn xe tại BOT Cai Lậy >> Nếu BOT Cai Lậy không xả trạm thì điều gì sẽ xảy ra? >> Câu chuyện về thượng tôn pháp luật tại nhà ông Bê Ô Tê

Cây ngã đè sập nhà dân, ai bồi thường?

Cây ngã đè sập nhà dân, ai bồi thường?

Bà Nguyễn Thị Thu (quận Bình Tân, TP HCM) hỏi: Vừa qua, trên địa bàn TP HCM xảy ra việc một cổ thụ bật gốc đè sập 4 nhà dân. Vậy trường hợp này ai sẽ bồi thường cho người dân; gây thương tích, chết người thì xử lý thế nào?

Không dừng xe theo lệnh của CSGT là chống người thi hành công vụ?

Không dừng xe theo lệnh của CSGT là chống người thi hành công vụ?

Hiện ngày càng xuất hiện nhiều tình trạng người dân chống đối, không tuân thủ hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra của CSGT mà không biết trong nhiều trường hợp, hành vi này có thể bị xử lý hành chính rất nặng, thậm chí là xử lý hình sự về tội chống người thi hành công vụ.

Các tin đã đưa ngày: từ
Open the calendar
- đến
Open the calendar

Tiêu điểm

Có phải bây giờ kinh doanh karaoke không cần 'xin phép' hàng xóm? Có phải bây giờ kinh doanh karaoke không cần 'xin phép' hàng xóm?
Công an xã được quyền giữ chứng minh nhân dân Công an xã được quyền giữ chứng minh nhân dân
9 lưu ý khi mua Condotel 9 lưu ý khi mua Condotel
Tôi xin hỏi LS Nguyễn Văn Hậu và LS Nguyễn Kiều Hưng Tôi xin hỏi LS Nguyễn Văn Hậu và LS Nguyễn Kiều Hưng
Cây ngã đè sập nhà dân, ai bồi thường? Cây ngã đè sập nhà dân, ai bồi thường?