Trong thời hạn 12 giờ thì tổ chức trợ giúp pháp lý phải cử người thực hiện trợ giúp pháp lý

Lê Bảo Y 302 lượt xem
15:24 | 08/02/2023
Có phải đối với người được thực hiện trợ giúp pháp lý đang bị bắt và có yêu cầu trợ giúp pháp lý cũng như tổ chức thực hiện hoạt động này chấp thuận thì trong thời hạn 12 giờ kể từ thời điểm thụ lý thì tổ chức trợ giúp pháp lý phải cử người thực hiện trợ giúp pháp lý đúng không?

Căn cứ Khoản 2 Điều 31 Luật Trợ giúp pháp lý 2017 quy định về nội dung trên như sau:

Khi người được trợ giúp pháp lý yêu cầu cử người thực hiện trợ giúp pháp lý tham gia tố tụng, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày thụ lý vụ việc, tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý có trách nhiệm cử người thực hiện trợ giúp pháp lý.

Trường hợp người được trợ giúp pháp lý là người bị bắt, người bị tạm giữ yêu cầu cử người thực hiện trợ giúp pháp lý, trong thời hạn 12 giờ kể từ thời điểm thụ lý, tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý có trách nhiệm cử người thực hiện trợ giúp pháp lý.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Lê Bảo Y Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Dịch vụ pháp lý Xem thêm

Bài viết mới nhất