Trợ giúp pháp lý chỉ được tư vấn pháp luật?

Lê Bảo Y 402 lượt xem
15:24 | 08/02/2023
Hiện tôi đang là cộng tác viên tư vấn pháp lý cho đơn vị tại Long An, trong thời gian làm cộng tác viên đơn vị chủ yếu tư vấn pháp lý cho người dân, hơn 2 tháng tôi vào làm chưa thấy tham gia tố tụng tại Tòa án. Như vậy, khi là Trợ giúp pháp lý thì có được tranh tụng tại tòa hay không? Hay chỉ tư vấn pháp luật thôi?

Căn cứ Khoản 2 Điều 27 Luật Trợ giúp pháp lý 2017 quy định:

 Các hình thức trợ giúp pháp lý bao gồm:

- Tham gia tố tụng;

- Tư vấn pháp luật;

- Đại diện ngoài tố tụng.

Như vậy, trợ giúp viên pháp lý ngoài hoạt động hình thức tư vấn pháp luật còn có tư cách tham gia tố tụng cũng như đại diện ngoài tố tụng.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Lê Bảo Y Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Dịch vụ pháp lý Xem thêm

Bài viết mới nhất