Thời gian tập sự của viên chức trình độ đại học

Thư Viện Pháp Luật 312 lượt xem
15:52 | 18/03/2023
Tôi tốt nghiệp đại học sư phạm hóa, sắp tới sẽ đăng ký giảng dạy tại một trường THPT gần nhà. Tôi nghe nói là để trở thành viên chức chính thức thì phải tập sự 12 tháng. Cho hỏi thông tin tôi tiếp nhận có đúng không ạ?

Căn cứ Khoản 11 Điều 2 Nghị định 161/2018/NĐ-CP quy định thời gian tập sự đối với viên chức như sau:

- 12 tháng đối với trường hợp tuyển dụng vào chức danh nghề nghiệp có yêu cầu tiêu chuẩn trình độ đào tạo đại học. Riêng đối với chức danh nghề nghiệp bác sĩ là 09 tháng.

- 09 tháng đối với trường hợp tuyển dụng vào chức danh nghề nghiệp có yêu cầu tiêu chuẩn trình độ đào tạo cao đẳng.

- 06 tháng đối với trường hợp tuyển dụng vào chức danh nghề nghiệp có yêu cầu tiêu chuẩn trình độ đào tạo trung cấp.

=> Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn tốt nghiệp đại học, do đó nếu bạn được tuyển dụng vào chức danh nghề nghiệp yêu cầu trình độ đại học thì thời gian tập sự của bạn là 12 tháng.

Trên đây là nội dung tư vấn.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Lao động - Tiền lương Xem thêm

Bài viết mới nhất