Người thuộc hộ cận nghèo thì có được trợ giúp pháp lý miễn phí không?

Lê Bảo Y 441 lượt xem
15:24 | 08/02/2023
Thưa luật sư, tôi thuộc hộ cận nghèo, nay có vấn đề về pháp lý nên muốn bên văn phòng luật thực hiện việc trợ giúp pháp lý miễn phí. Trường hợp, gần nhà tôi đang tranh chấp về quyền lối đi chung với hàng xóm, tất cả mọi giấy tờ pháp lý tôi có đầy đủ và tôi đang muốn thưa kiện họ. Như vậy, có được văn phòng trợ giúp miễn phí không?

Căn cứ Khoản 6 Điều 7 Luật Trợ giúp pháp lý 2017 quy định Người được trợ giúp pháp lý như sau:

-  Người có công với cách mạng.

-  ..........................................

-  Người bị buộc tội thuộc hộ cận nghèo.

Như vậy, có thể thấy trường hợp bạn muốn khởi kiện người khác, do đó bạn không phải là người bị buộc tội nên không thuộc đối tượng được trợ giúp pháp lý.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Lê Bảo Y Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Dịch vụ pháp lý Xem thêm

Bài viết mới nhất