Người già cô đơn được trợ giúp pháp lý miễn phí?

14:53 | 03/04/2023
Cô tôi 61 tuổi, sống một mình ở dưới quêbị kiện ra toà tranh chấp quyền sử dụng đất. Tôi nghe nói là ngườigià cô đơn thì được trợ giúp pháp lý miễn phí đúng không? Thu Hong Le Thi([email protected])
Theo Điều 4 Luật Trợ giúp pháp lý thì không thu phí, lệ phí, thù lao từ người được trợ giúp pháp lý. Tại Điều10 Luật trên quy định người được trợ giúp pháp lý bao gồm:

1. Người nghèo.

2. Người có công với cách mạng.

3. Người già cô đơn, người tàn tật và trẻ em không nơi nương tựa…

Trong đó, người già cô đơn không nơi nương tựa là người từ đủ 60 tuổi trở lên, sống cô đơn không nơi nương tựa.

Như vậy, theo qui định nêu trên thì cô của bạn thuộc diện được trợ giúp pháp lý miễn phí. Cô của bạn có thể liên hệ Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước ở địa phương để được trợ giúp về mặt pháp lý như tư vấn pháp luật, tham gia tố tụng, đại diện ngoài tố tụng…
Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Dịch vụ pháp lý Xem thêm

Bài viết mới nhất