Mức hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh là bao nhiêu mỗi tháng?

Thư Viện Pháp Luật 764 lượt xem
10:10 | 07/03/2023
Theo quy đinh hiện hành thì mức hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh mỗi tháng là bao nhiêu? Mong sớm nhận được hỗ trợ.

Tại Khoản 10 Điều 20 Nghị định 81/2021/NĐ-CP, có quy định:

Nhà nước thực hiện hỗ trợ chi phí học tập trực tiếp cho các đối tượng quy định tại Điều 18 Nghị định này với mức 150.000 đồng/học sinh/tháng để mua sách, vở và các đồ dùng học tập khác. Thời gian được hưởng theo thời gian học thực tế và không quá 9 tháng/1 năm học và thực hiện chi trả 2 lần trong năm vào đầu các học kỳ của năm học.

=> Như vậy, theo quy định nêu trên thì mức hỗ trợ chi phí học tập đối với đối tượng là học sinh được nhận hỗ trợ chi phí học tập hành tháng là 150.000 đồng/học sinh/tháng.

Trân trọng.

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Thuế - Phí - Lệ Phí Xem thêm

Bài viết mới nhất