Mỗi lớp THCS có bao nhiêu học sinh?

Thư Viện Pháp Luật 1,497 lượt xem
10:11 | 07/03/2023
Tôi đi họp phụ huynh cho con học lớp 8 và chú ý thấy mỗi lớp lại có số học sinh khác nhau. Không biết có quy định cụ thể phải có bao nhiêu học sinh không?

Khoản 3 Điều 16 Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT quy định về số lượng học sinh trường cấp 2 như sau:

Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định cụ thể số học sinh trong mỗi lớp học theo hướng giảm sĩ số học sinh trên lớp; bảo đảm mỗi lớp học ở các cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông có không quá 45 học sinh.

Như vậy, ở mỗi tỉnh thì số lượng học sinh tại mỗi lớp cấp 2 là khác nhau, tuy nhiên đảm bảo không quá 45 học sinh/lớp.

Trân trọng!

 

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Giáo dục Xem thêm

Bài viết mới nhất