Có được cấp lại hồ sơ gốc giấy phép lái xe hay không?

Thư Viện Pháp Luật 398 lượt xem
16:08 | 31/01/2023
Tôi bị mất hồ sơ gốc giấy phép lái xe hang b2. Tôi vẫn còn bằng giá trị sử dụng đến 04/05/2016 (còn hơn 1 tháng nữa) tôi có xin cấp lại hồ sơ gốc được không?

Theo quy định tại khoản 8 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT thì: Người có giấy phép lái xe còn thời hạn sử dụng, nhưng không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, nếu có nhu cầu được lập lại hồ sơ gốc.

Vậy theo quy định của pháp luật hiện hành thì bạn được cấp lại hồ sơ gốc do bằng lái của bạn vẫn còn giá trị sử dụng.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Giao thông - Vận tải Xem thêm

Bài viết mới nhất