Có thể lấy thẻ căn cước công dân ngay sau khi làm được không?

Thư Viện Pháp Luật 379 lượt xem
11:07 | 22/03/2023
Tôi đăng ký hộ khẩu thường trú tại Thành phố Đà Nẵng những sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi vừa đánh mất thẻ căn cước công dân và phải về quê làm lại. Tuy nhiên do nhu cầu công việc nên tôi muốn lấy thẻ căn cước công dân ngay trong ngày có được không?

Theo Điều 25 Luật căn cước công dân 2014 quy định về thời hạn cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân như sau:

- Tại thành phố, thị xã không quá 07 ngày làm việc đối với trường hợp cấp mới và đổi; không quá 15 ngày làm việc đối với trường hợp cấp lại;

- Tại các huyện miền núi vùng cao, biên giới, hải đảo không quá 20 ngày làm việc đối với tất cả các trường hợp;

- Tại các khu vực còn lại không quá 15 ngày làm việc đối với tất cả các trường hợp;

- Theo lộ trình cải cách thủ tục hành chính, Bộ trưởng Bộ Công an quy định rút ngắn thời hạn cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân

Như vậy bạn không thể làm thẻ Căn cước công dân lấy liền được. Thời gian cấp thẻ Căn cước công dân phải theo quy định của pháp luật.

Ban biên tập thông tin đến bạn.

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Quyền dân sự Xem thêm

Bài viết mới nhất