Kiểm sát viên đã về hưu thì có thể làm cộng tác viên trợ giúp pháp lý không?

Lê Bảo Y 476 lượt xem
15:24 | 08/02/2023
Thưa luật sư, tôi được biết người hộ nghèo sẽ được trợ giúp pháp lý miễn phí. Vậy xin hỏi, người là Kiểm sát viên về hưu có thể làm cộng tác viên trợ giúp pháp lý không?

Căn cứ Khoản 2 Điều 24 Luật trợ giúp pháp lý 2017 quy định về cộng tác viên trợ giúp pháp lý như sau:

Những người đã nghỉ hưu, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có phẩm chất đạo đức tốt, có sức khỏe, có nguyện vọng thực hiện trợ giúp pháp lý có thể trở thành cộng tác viên trợ giúp pháp lý, bao gồm: trợ giúp viên pháp lý; thẩm phán, thẩm tra viên ngành Tòa án; kiểm sát viên, kiểm tra viên ngành kiểm sát; điều tra viên; chấp hành viên, thẩm tra viên thi hành án dân sự; chuyên viên làm công tác pháp luật tại các cơ quan nhà nước.

Như vậy, đối với kiểm sát viên đã nghỉ hưu thì có thể trở thành cộng tác viên trợ giúp pháp lý nếu đáp ứng điều kiện trên, đặc biệt là về sức khỏe.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Lê Bảo Y Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Dịch vụ pháp lý Xem thêm

Bài viết mới nhất