Không có CMND có bị gọi nhập ngũ không?

— 324 lượt xem
16:23 | 22/03/2023
Mấy bác cho em hỏi: Em không có CMND thì có bị gọi nhập ngũ không? Cảm ơn. Do vấn đề gia đình nên chưa có.

Điều 30 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 quy định:

Công dân đủ 18 tuổi được gọi nhập ngũ; độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi.

Như vậy, công dân trong độ tuổi nêu trên và đáp ứng đủ điều kiện tuyển quân thì sẽ bị gọi nhập ngũ. Việc bạn chưa có CMND không là căn cứ để không bị gọi nhập ngũ.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
— Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Quyền dân sự Xem thêm

Bài viết mới nhất