Khi nào viên chức hưởng trợ cấp lần đầu?

Thư Viện Pháp Luật 386 lượt xem
15:52 | 18/03/2023
Chào anh/chị. Em có một vấn đề thắc mắc cần được trợ giúp ạ. Em gái em vừa mới được tuyển dụng vào làm giáo viên từ 11/2019 . Em gái em có hộ khẩu tại xã khó khăn trúng tuyển tại 1 xã cũng khó khăn tại một huyện khác. Nhưng kế toán nơi công tác bảo em không được hưởng trợ cấp lần đầu. Như vậy có đúng ko ạ? Em cảm ơn!

Theo quy định Điều 6 Nghị định 116/2010/NĐ-CP quy định viên chức mới chuyển đến công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ 3 năm trở lên đối với nữ và từ 5 năm trở lên đối với nam được hưởng trợ cấp.

Như vậy, nếu trước đây em bạn công tác tại trường cũ tại địa phương đã nhận được trợ cấp 01 lần thì em sẽ không nhận được trợ cấp lần đầu đối với trường hợp này. Cho nên, kế toán nơi công tác đã làm đúng quy định của pháp luật.

Còn nếu, em bạn khi công tác tại địa phương chưa được hưởng trợ cấp lần đầu thì khi chuyển công tác đến vùng đặc biệt khó khăn sẽ được hưởng trợ cấp lần đầu. Như vậy, kế toán nơi công tác đã làm sai quy định của pháp luật.

Lưu ý: Nghị định 79/2019/NĐ-CP sẽ thay thế Nghị định 116/2010/NĐ-CP vào ngày 01/12/2019 tuy có một số điểm mới nhưng bản chất hưởng trợ cấp lần đầu không thay đổi.

Ban biên tập phản hồi đến bạn.

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Lao động - Tiền lương Xem thêm

Bài viết mới nhất