Học sinh có bắt buộc phải tham gia BHYT?

Thư Viện Pháp Luật 420 lượt xem
10:12 | 07/03/2023
Bạn đọc có số điện thoại 0987553xxx hỏi: Con bạn đang là học sinh trường tiểu học, có bắt buộc phải tham gia BHYT học đường không?

Khoản 21 Điều 12 Luật bảo hiểm y tế 2008 quy định học sinh, sinh viên là đối tượng tham gia BHYT. Điểm b, Khoản 4, Điều 12 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi 2014 tiếp tục quy định học sinh, sinh viên là đối tượng tham gia BHYT thuộc nhóm Nhà nước hỗ trợ mức đóng.

Điểm I, khoản 1, Điều 13 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi 2014 quy định:  Mức đóng hằng tháng của đối tượng quy định tại khoản 4, Điều 12 của Luật này tối đa bằng 6% mức lương cơ sở do đối tượng tự đóng và được ngân sách nhà nước hỗ trợ một phần mức đóng;

Do vậy, con bạn thuộc đối tượng đóng BHYT, nhưng thuộc nhóm được Nhà nước hỗ trợ mức đóng.

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Dịch vụ pháp lý Xem thêm

Bài viết mới nhất