Giấy phép lái xe A1 có thời hạn không?

Thư Viện Pháp Luật 431 lượt xem
16:08 | 31/01/2023
Tôi có giấy phép lái xe A1 được cấp từ năm 2008. Xin hỏi giấy phép lái xe của tôi có thời hạn không. Và tôi có phải đổi lại nếu hết hạn không? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi.

Theo khoản 1 Điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định, giấy phép lái xe A1 không có thời hạn sử dụng. Tức là loại giấy phép này được phép sử dụng vĩnh viễn mà không cần phải gia hạn.

Mặc dù không có thời gian và được sử dụng vĩnh viễn nhưng theo quy định mới nhất, từ nay cho đến năm 2020 tất cả mọi người đang sử dụng mẫu giấy phép lái xe hạng A1 cũ phải đổi sang giấy phép lái xe mẫu mới- thẻ cứng PET, đây là một loại thẻ nhựa vừa có độ bền rất cao lại vừa giúp các cơ quản có thẩm quyền quản lý dễ dàng hơn.

Việc đổi giấy phép lái xe hạng A1 sang thẻ cứng PET được thực hiện theo lộ trình như sau:

Đổi sang thẻ cứng trước 31/12/2016 nếu Giấy phép lãi xe được cấp trước năm 2003

Đổi sang thẻ cứng trước 31/12/2017 nếu được cấp trước năm 2004.

Nếu được cấp trước năm 2007 thì phải chuyển đổi trước 31/12/2018.

Nếu cấp trước năm 2010 thì phải chuyển đổi trước 31/12/2019.

Những trường hợp được cấp sau năm 2010 thì phải chuyển sang thẻ cứng trước ngày 31.12.2020.

Như vậy, Giấy phép lái xe của bạn không có thời hạn nhưng bạn phải thực hiện chuyển đổi sang thẻ PET trước 31/12/2019.

Trên đây là nội dung tư vấn.

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Giao thông - Vận tải Xem thêm

Bài viết mới nhất