Có được cưỡng chế thi hành án dân sự lúc 9 giờ đêm?

Nguyễn Đăng Huy 384 lượt xem
11:38 | 11/02/2023
Gần nhà tôi có một hộ gia định bị cưỡng chế thi hành án cho một vụ án dân sự nào đó tôi không rõ lắm. Nhưng điều mà tôi quan tâm là họ cưỡng chế lúc 8, 9 giờ đêm. Xin hỏi theo quy định của pháp luật thì việc cưỡng chế giờ này có đúng quy định pháp luật hay không?

Theo Khoản 2 Điều 46 Luật thi hành án Dân sự 2008 có quy định:

Không tổ chức cưỡng chế thi hành án trong thời gian từ 22 giờ đến 06 giờ sáng ngày hôm sau, các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật và các trường hợp đặc biệt khác do Chính phủ quy định.

Theo quy định này thì không được tổ chức cưỡng chế thi hành án trong thời gian từ 22 giờ đến 06 giờ sáng ngày hôm sau.

Như vậy thì cơ quan thi hành án có quyền tổ chức cưỡng chế thi hành án ngoài khoảng thời gian này. Vậy nên trường hợp bạn thấy việc cưỡng chế thi hành án diễn ra lúc 8, 9 giờ tối là chuyện vẫn có thể xảy ra, tùy theo quyết định của cơ quan thi hành án và vấn đề này không trái với quy định của pháp luật.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Nguyễn Đăng Huy Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Thủ tục Tố tụng Xem thêm

Bài viết mới nhất