Định mức giờ giảng của nhà giáo dạy sơ cấp nghề

Thư Viện Pháp Luật 446 lượt xem
09:42 | 03/03/2023
Định mức giờ giảng của nhà giáo dạy sơ cấp nghề như thế nào? Tôi hiện đang công tác trong một cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp, nay tôi được biết mới có quy định thay đổi liên quan tới chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp. Nay tôi gửi đến Quý Ban biên tập Thư Ký Luật thắc mắc như trên. Rất mong sớm nhận được phản hồi của Quý anh chị. Tôi cảm ơn! Hoàng Tuấn Minh, SĐT: 09877***

Định mức giờ giảng của nhà giáo dạy sơ cấp nghề được hướng dẫn tại Điều 8 Thông tư 07/2017/TT-BLĐTBXH quy định chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (Có hiệu lực từ 01/07/2017), theo đó:

Điều 8. Định mức giờ giảng

1. Định mức giờ giảng của nhà giáo dạy trình độ sơ cấp trong một năm học: Từ 500 đến 580 giờ chuẩn.

Hiệu trưởng, giám đốc cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp căn cứ vào tình hình thực tế, đặc điểm của từng mô-đun, trình độ và kinh nghiệm giảng dạy của nhà giáo để quyết định định mức giờ giảng cho phù hợp trong năm học.

2. Định mức giờ giảng cho công chức, viên chức quản lý, viên chức các phòng hoặc tổ chuyên môn, nghiệp vụ đủ tiêu chuẩn để tham gia giảng dạy nhằm nắm được nội dung, chương trình đào tạo và quá trình học tập của học viên, học sinh để nâng cao hiệu quả quản lý đào tạo được quy định như sau:

a) Giám đốc: 30 giờ chuẩn/năm;

b) Phó giám đốc: 40 giờ chuẩn/năm;

c) Trưởng phòng hoặc tổ trưởng hoặc tương đương: 60 giờ chuẩn/năm;

d) Phó trưởng phòng hoặc tổ phó hoặc tương đương: 70 giờ chuẩn/năm;

đ) Viên chức các phòng hoặc tổ chuyên môn, nghiệp vụ về đào tạo; quản lý học viên, học sinh: 80 giờ chuẩn/năm.

Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật  về Định mức giờ giảng của nhà giáo dạy sơ cấp nghề, được quy định tại Thông tư 07/2017/TT-BLĐTBXH. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn. 

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Lao động - Tiền lương Xem thêm

Bài viết mới nhất