Công bố phổ điểm Công nghệ nông nghiệp thi THPT 2026 khi nào?

15:12 | 30/06/2026
Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thông báo phổ Công nghệ nông nghiệp thi tốt nghiệp THPT 2026 ngay sau khi công bố điểm thi.
Nội dung chính
  1. Công bố phổ điểm Công nghệ nông nghiệp thi THPT 2026 khi nào?
  2. Thí sinh thi tốt nghiệp THPT không được mang các vật dụng nào vào phòng thi?
  3. Thí sinh thi tốt nghiệp THPT bị khiển trách thì bị trừ bao nhiêu điểm bài thi?

Công bố phổ điểm Công nghệ nông nghiệp thi THPT 2026 khi nào?

Căn cứ theo Mục 30 Phụ lục I ban hành kèm theo Công văn 1257/BGDĐT-QLCL năm 2026 , 8h00 ngày 01/7/2026, chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2026.

Năm 2025, vào chiều 15/7/2025, Bộ GD&ĐT công bố phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2025, trước 1 ngày công bố điểm thi (Trước 2025, phổ điểm thường được Bộ GD&ĐT thông tin sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT).

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thông báo phổ Công nghệ nông nghiệp thi tốt nghiệp THPT 2026 ngay sau khi công bố điểm thi.

Xem chi tiết những dự đoán biến động phổ điểm năm 2026.

Dưới đây là phổ điểm Công nghệ nông nghiệp thi tốt nghiệp THPT năm 2025:

Xem thêm phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2025 của các môn khác tại đây: https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn/chieu-15-6-cong-bo-pho-diem-thi-tot-nghiep-thpt-2025-119250715071137062.htm

Công bố phổ điểm Công nghệ nông nghiệp thi THPT 2026 khi nào?

Công bố phổ điểm Công nghệ nông nghiệp thi THPT 2026 khi nào? (Hình từ Internet)

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT không được mang các vật dụng nào vào phòng thi?

Căn cứ theo điểm c, điểm d khoản 4, điểm a khoản 5 Điều 21 Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 24/2024/TT-BGDĐT được sửa đổi bởi khoản 2 Điều 5 Thông tư 13/2026/TT-BGDĐT quy định như sau:

Điều 21. Trách nhiệm của thí sinh
[...]
4. Phải tuân thủ các quy định sau đây trong phòng thi:
a) Ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình; xuất trình Thẻ Căn cước/CCCD/Hộ chiếu, giấy báo dự thi khi có yêu cầu của Giám thị hoặc người làm nhiệm vụ tại Điểm thi;
b) Để phục vụ quá trình làm bài thi, thí sinh được mang vào phòng thi, gồm: Bút viết; thước kẻ; bút chì; tẩy chì; êke; thước vẽ đồ thị; dụng cụ vẽ hình; máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ.
Cấm mang vào phòng thi/phòng chờ: Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi;
c) Trước khi làm bài thi, thí sinh phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của mình vào đề thi, giấy thi, Phiếu TLTN, giấy nháp. Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang, chất lượng các trang in và mã đề thi ở từng trang bảo đảm thống nhất (đối với các môn trắc nghiệm); nếu phát hiện đề thi thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay với Giám thị, chậm nhất 05 (năm) phút từ thời điểm bắt đầu tính giờ làm bài;
d) Trong thời gian ở phòng thi phải giữ trật tự; báo cáo ngay cho Giám thị khi người khác chép bài của mình hoặc cố ý can thiệp vào bài của mình; không được trao đổi, bàn bạc, chép bài của người khác, cho người khác chép bài, sử dụng tài liệu trái quy định để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận; nếu muốn có ý kiến thí sinh phải giơ tay xin phép Giám thị, sau khi được phép, thí sinh đứng trình bày công khai ý kiến của mình. Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ tô các ô trên Phiếu TLTN; chỉ được viết bằng một màu mực (màu xanh hoặc màu đen);
[...]

Như vậy, thí sinh thi tốt nghiệp THPT không được mang vào phòng thi các vật dụng gồm: Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT bị khiển trách thì bị trừ bao nhiêu điểm bài thi?

Căn cứ theo điểm c khoản 4 Điều 57 Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 24/2024/TT-BGDĐT quy định như sau:

Điều 57. Xử lý thí sinh vi phạm Quy chế thi
Mọi vi phạm Quy chế thi đều bị lập biên bản, xử lý kỷ luật và thông báo cho thí sinh.
[...]
4. Trừ điểm bài thi
a) Thí sinh bị khiển trách trong khi thi bài thi nào sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi của bài thi đó;
b) Thí sinh bị cảnh cáo trong khi thi bài thi nào sẽ bị trừ 50% tổng số điểm bài thi của bài thi đó;
c) Những bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm sẽ bị trừ 50% tổng số điểm bài thi của bài thi đó;
d) Cho điểm 0 (không): Bài thi được chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi; có hai bài làm trở lên đối với một bài thi; bài thi có chữ viết của hai người trở lên; những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định;
đ) Thí sinh bị đình chỉ thi bài thi nào sẽ bị điểm 0 (không) bài thi đó và không được tiếp tục dự thi các bài thi tiếp theo;
e) Việc trừ điểm bài thi nêu tại điểm c và d khoản này do lãnh đạo Ban Chấm thi quyết định căn cứ báo cáo bằng văn bản của Trưởng môn chấm thi tự luận.
[...]

Như vậy, thí sinh thi tốt nghiệp THPT bị khiển trách trong khi thi bài thi nào thì bị trừ 25% tổng số điểm bài thi của bài thi đó.

Nguyễn Thị Kim Linh
Nguyễn Thị Kim Linh Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Giáo dục Xem thêm

Bài viết mới nhất