Con bị bố đánh sẽ được trợ giúp pháp lý miễn phí mà không cần phải trả tiền?

15:24 | 08/02/2023
Xin hỏi trường hợp đứa con năm nay 18 tuổi, bị bố hành hạ gây thương tích. Bây giờ muốn liên hệ các đơn vị trợ giúp pháp lý thì có phải trả tiền không? Người này có khó khăn về tài chính.

Căn cứ Khoản 7e Điều 7 và Khoản 1 Điều 8  Luật Trợ giúp pháp lý 2017 quy định người được trợ giúp pháp lý như sau:

- Người thuộc một trong các trường hợp sau đây có khó khăn về tài chính:

+ Cha đẻ, mẹ đẻ, vợ, chồng, con của liệt sĩ và người có công nuôi dưỡng khi liệt sĩ còn nhỏ;

+ .......................................................

+ Nạn nhân trong vụ việc bạo lực gia đình.

- Được trợ giúp pháp lý mà không phải trả tiền, lợi ích vật chất hoặc lợi ích khác.

Như vậy, theo quy định trên và trường hợp mà bạn đề cập thì sẽ thuộc đối tượng được trợ giúp pháp lý và không cần phải trả tiền lợi ích vật chất hoặc lợi ích khác.

Trân trọng!

 

Logo Thư viện Pháp luật
Lê Bảo Y Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Dịch vụ pháp lý Xem thêm

Bài viết mới nhất