Có xin được Giấy xác nhận số CMND cũ không?

— 434 lượt xem
16:23 | 22/03/2023
Tôi đang cần sử dụng Giấy xác nhận số CMND cũ vào một số công việc, vậy tôi có thể xin được Giấy xác nhận số CMND cũ được không?

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 12 Thông tư 59/2021/TT-BCA về cấp giấy xác nhận số CMND như sau:

Trường hợp trong mã QR code trên thẻ Căn cước công dân không có thông tin về số Chứng minh nhân dân, số Căn cước công dân cũ thì cơ quan Công an nơi tiếp nhận đề nghị cấp Căn cước công dân có trách nhiệm cấp Giấy xác nhận số Chứng minh nhân dân, số Căn cước công dân cũ cho công dân khi có yêu cầu.

Như vậy, trong trường hợp bạn cần giấy xác nhận số CMND cũ thì bạn có thể yêu cầu cơ quan tiếp nhận việc cấp thẻ căn cước cấp cho bạn giấy xác nhận số CMND.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
— Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Quyền dân sự Xem thêm

Bài viết mới nhất