Có quy định cấm học sinh hút shisa không?

Thư Viện Pháp Luật 394 lượt xem
10:11 | 07/03/2023
Có quy định cấm học sinh hút shisa không? Mới đây, cuối tháng 3/2017, Công an phường Điện Ngọc, TX.Điện Bàn (Quảng Nam) đã phối hợp với trường trung học cơ sở Dũng Sĩ Điện Ngọc phát hiện 17 học sinh sử dụng shisha, thuốc lá điện tử tại trường học. Thực tế trong thời gian qua, cơ quan công an và trường học đã phát hiện rất nhiều trường hợp học sinh sử dụng shisha, gây hoang mang cho các phụ huynh học sinh vì ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các em. Tôi muốn biết có quy định cấm học sinh hút Shisa không? Cám ơn Luật sư!

Shisha hiện vẫn chưa bị cấm sử dụng, vì vậy chưa có chế tài cụ thể để xử lý các em học sinh mua bán và sử dụng Shisha.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá  2012, thì thuốc lá được định nghĩa là sản phẩm được sản xuất từ toàn bộ hoặc một phần nguyên liệu thuốc lá, được chế biến dưới dạng thuốc lá điếu, xì gà, thuốc lá sợi, thuốc lào hoặc các dạng khác.

Trong khi đó, shisha có thành phần chủ yếu là mật ong, lá và rễ cây được ướp hương các loại trái cây như nho, cam, táo, dâu... nên không thể áp dụng các quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường hợp này.

Như vậy, Shisha không chứa chất kích thích, không phải là ma túy nên không nằm trong danh mục các chất bị cấm sử dụng.

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Thể thao - Y tế Xem thêm

Bài viết mới nhất