Cơ quan nào cấp Giấy xác nhận số CMND cũ?

—
16:37 | 22/03/2023
Tôi có giấy Chứng minh nhân dân (CMND) do Công an tỉnh Hưng Yên cấp từ năm 2002. Năm 2012, tôi chuyển hộ khẩu về TP. Hải Phòng, nhưng chưa làm lại giấy CMND. Nay tôi muốn đổi giấy CMND sang thẻ Căn cước công dân thì làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân tại đâu và cơ quan nào có thẩm quyền cấp Giấy xác nhận số CMND cũ và Căn cước công dân mới cấp là cùng một người? Hồng Thu 

Theo nội dung câu hỏi thì bà đã đăng ký thường trú tại TP. Hải Phòng. Hiện nay, TP. Hải Phòng đã triển khai thực hiện thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân.

Vì vậy, theo quy định tại Điều 26 và Khoản 2 Điều 38 Luật Căn cước công dân; Khoản 2 Điều 16 Thông tư 07/2016/TT-BCA ngày 1/2/2016 của Bộ Công an thì bà có thể tiến hành thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân tại Công an quận nơi bà đăng ký thường trú hoặc Công an TP. Hải Phòng.

Theo quy định tại Điểm e Khoản 1 Điều 12 Thông tư 07/2016/TT-BCA; Điều 13 Thông tư 66/2015/TT-BCA ngày 15/12/2015 của Bộ Công an thì cơ quan Công an nơi tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp thẻ Căn cước công dân có trách nhiệm lập Giấy xác nhận số CMND đã được cấp lần gần nhất khi công dân có yêu cầu xác nhận số CMND cũ.

Như vậy, bà nộp hồ sơ xin cấp thẻ Căn cước công dân tại cơ quan Công an nào thì cơ quan đó có thẩm quyền cấp Giấy xác nhận số CMND khi bà yêu cầu.

Logo Thư viện Pháp luật
— Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Quyền dân sự Xem thêm

Bài viết mới nhất