Chứng nhận CMND mới có thể thay thế cho CMND cũ

Thư Viện Pháp Luật 312 lượt xem
16:39 | 22/03/2023
* Hiện tôi đang sống ở TP.HCM, tôi bị mất CMND (do Công an Vũng Tàu cấp). Nay tôi làm lại CMND mới do Công an TP.HCM cấp nhưng họ không chịu chứng nhận CMND mới có thể thay thế cho CMND cũ. Như vậy, đối với các chứng từ có lưu CMND cũ, tôi phải xử lý như thế nào thì được gọi là hợp pháp? (Tran Hoang Loc)

 

- Theo Điều 7 Nghị định số 05/1999/NĐ-CP của Chính phủ về CMND quy định công dân được sử dụng CMND của mình làm chứng nhận nhân thân và phải mang theo khi đi lại, giao dịch; xuất trình khi người có thẩm quyền yêu cầu kiểm tra, kiểm soát. Số CMND được dùng để ghi vào một số loại giấy tờ khác của công dân.

Trường hợp của bạn, bạn có thể làm đơn liên hệ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để được xác nhận trước đây bạn đã được Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cấp CMND số… nhằm tạo thuận lợi và hợp pháp khi bạn sử dụng các loại giấy tờ, chứng từ có ghi số CMND cũ.

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Quyền dân sự Xem thêm

Bài viết mới nhất