Chủ tịch nước phê chuẩn các điều ước quốc tế nào?

Thư Viện Pháp Luật 402 lượt xem
16:27 | 22/03/2023
Chủ tịch nước phê chuẩn các điều ước quốc tế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thảo, đang sinh sống ở Tiền Giang, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi là Chủ tịch nước có thẩm quyền phê chuẩn các loại điều ước quốc tế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Thảo_093**)

Thẩm quyền phê chuẩn điều ước quốc tế của Chủ tịch nước được quy định tại Khoản 1 Điều 29 Luật Điều ước quốc tế 2016, theo đó:

Chủ tịch nước phê chuẩn điều ước quốc tế quy định tại Điều 28 của Luật này về điều ước quốc tế nhân danh Nhà nước và Chính phủ, trừ các điều ước quốc tế quy định tại khoản 1 Điều này.

Trên đây là quy định về thẩm quyền phê chuẩn điều ước quốc tế của Chủ tịch nước. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Điều ước quốc tế 2016.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Lĩnh vực khác Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh: Quần chúng là những người sáng tạo, công nông là những người sáng tạo, nhưng quần chúng không phải chỉ sáng tạo ra những của cải vật chất cho xã hội, quần chúng còn là người như thế nào?

Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh: Quần chúng là những người sáng tạo, công nông là những người sáng tạo, nhưng quần chúng không phải chỉ sáng tạo ra những của cải vật chất cho xã hội, quần chúng còn là người như thế nào?

Bài viết mới nhất