Loading...

Văn bản pháp luật

Hỏi đáp pháp luật Quy định về kỹ thuật trình bày văn bản hành chính

Liên quan đến việc soạn thảo và ban hành văn bản hành chính. Ban biên tập cho tôi hỏi: Theo quy định thì kỹ thuật trình bày văn bản hành chính được quy định ra sao? Thể thức văn bản hành chính theo quy định pháp luật hiện hành? Mong sớm nhận phản hồi.

Hỏi đáp pháp luật Định mức chi soạn thảo văn bản văn bản pháp luật

Ban biên tập có nhận được thắc mắc của bạn Việt Phương, có mail là vietphuong***@gmail.com gửi về cho Ban biên tập mong nhận được phản hồi: Cụ thể: Định mức chi soạn thảo văn bản văn bản pháp luật được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Chi soạn thảo các báo cáo phục vụ công tác xây dựng và hoàn thiện văn bản pháp luật

Tôi là Phương Quyền, công chức nhà nước đã về hưu. Tôi tìm hiểu quy định của pháp luật về việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, tôi được biết hiện nay pháp luật có quy định định mức để chi xây dựng các văn bản pháp luật. Liên quan đến vấn đề này Ban biên tập cho hỏi: Chi soạn thảo các báo cáo phục vụ công tác xây dựng và hoàn thiện văn bản pháp luật được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Định mức chi cho cá nhân tham gia hội họp, hội thảo, tọa đàm, hội nghị và họp báo công tác xây dựng văn bản pháp luật

Tôi hiện đang làm việc trong ngành giáo dục, cơ quan tôi có cử tôi tham gia hội thảo để xây dựng văn bản pháp luật của ngành sắp tới, được biết tham gia hội thảo tôi được nhận một khaorn bồi dưỡng. Liên quan đến vấn đề này Ban biên tập cho hỏi: Định mức chi cho cá nhân tham gia hội họp, hội thảo, tọa đàm, hội nghị và họp báo công tác xây dựng văn bản pháp luật là bao nhiêu? 

Hỏi đáp pháp luật Căn cứ pháp lý để xác định nội dung trái pháp luật của văn bản quy phạm pháp luật được kiểm tra

Căn cứ pháp lý để xác định nội dung trái pháp luật của văn bản quy phạm pháp luật được kiểm tra được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đình Cường, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Ninh Bình. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể: Căn cứ pháp lý để xác định nội dung trái pháp luật của văn bản quy phạm pháp luật được kiểm tra được quy định ra sao?  Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Văn bản quy phạm pháp luật bao gồm những văn bản nào?

Văn bản quy phạm pháp luật bao gồm những văn bản nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Văn Anh, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc ban hành văn bản pháp luật. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là: Văn bản quy phạm pháp luật bao gồm những văn bản nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!  

Hỏi đáp pháp luật Văn bản hành chính trong quân đội là gì?

Văn bản hành chính trong quân đội là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thu Thủy. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Văn bản hành chính trong quân đội là gì? Văn bản pháp luật nào quy định về nội dung này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Phối hợp rà soát, đánh giá tác động của chính sách thuế, góp ý xây dựng văn bản pháp luật thuế giữa Tổng cục Thuế và Hội Tư vấn thuế

Phối hợp rà soát, đánh giá tác động của chính sách thuế, góp ý xây dựng văn bản pháp luật thuế giữa Tổng cục Thuế và Hội Tư vấn thuế được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Viết Hưng hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại TP Đà Nẵng vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, và cung cấp thông tin cụ thể như sau: Phối hợp rà soát, đánh giá tác động của chính sách thuế, góp ý xây dựng văn bản pháp luật thuế giữa Tổng cục Thuế và Hội Tư vấn thuế được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn. 

Hỏi đáp pháp luật Nhiệm vụ và quyền hạn Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong việc ban hành văn bản pháp luật

Nhiệm vụ và quyền hạn Tổng cục Đường bộ Việt Nam ban hành văn bản pháp luật được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi là Khánh Vy, sống tại Tp.HCM. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi: Nhiệm vụ và quyền hạn Tổng cục Đường bộ Việt Nam ban hành văn bản pháp luật được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.     

Hỏi đáp pháp luật Tổ chức pháp chế Chính phủ có vai trò gì trong việc thành lập văn bản pháp luật?

Tổ chức pháp chế Chính phủ có vai trò gì trong việc thành lập văn bản pháp luật? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Chiến, hiện là cán bộ hưu trí tại Thái Bình. Mong ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp cho tôi về vai trò của ban pháp chế thuộc chính phủ trong việc thành lập văn bản pháp luật? Văn bản nào quy định điều này? Rất mong nhận được sự tư vấn từ ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin cảm ơn. Nguyễn Tuấn Chiến_0989****

Hỏi đáp pháp luật Việc áp dụng các văn bản pháp luật có liên quan trong hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng được quy định thế nào?

Việc áp dụng các văn bản pháp luật có liên quan trong hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng được quy định thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Việc áp dụng các văn bản pháp luật có liên quan trong hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Khánh Kim (kim***@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào