Loading...

Ủy ban nhân dân xã

Hỏi đáp pháp luật Chữ ký người dịch là do ủy ban nhân dân xã chứng thực?

Ủy ban nhân dân xã có được chứng thực chữ ký người dịch không? Cơ quan nào có thẩm quyền chứng thực chữ ký người dịch?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Anh hàng xóm nhà bên tôi là Peter và anh ấy bán cho tôi 50 bao gạo. Văn bản giao dịch của cả 2 là bằng tiếng Anh. Sau đó tôi có nhờ người dịch thuật dịch văn bản đấy ra tiếng Việt. Giờ tôi muốn chứng thực chữ ký của người dịch thì có thể đến Ủy ban nhân dân xã để chứng thực không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Tự ý mang con dấu ra khỏi Ủy ban nhân dân xã sẽ bị xử phạt bao nhiêu?

Tự ý mang con dấu ra khỏi Ủy ban nhân dân xã sẽ bị xử phạt bao nhiêu tiền? Làm giả con dấu bị phạt bao nhiêu tiền?Chào anh chị, cho tôi hỏi vấn đề như sau, tôi đang làm tại bộ phận tiếp công dân của Ủy ban nhân dân xã. Trong quá trình tiếp thì người dân đã lén lút lấy con dấu của Ủy ban. Anh chị cho tôi hỏi hành vi này sẽ bị xử phạt bao nhiêu tiền? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị rất nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Có được bán bia hơi trong khuôn viên Ủy ban nhân dân xã không?

Có được bán bia hơi trong khuôn viên Ủy ban nhân dân xã hay không? Các biện pháp nào nhằm phòng ngừa tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu, bia? Chào anh chị, tôi đang có dự định sẽ mở quán bia hơi trong khuôn viên Ủy ban nhân dân xã. Anh chị cho tôi hỏi vấn đề này có được phép hay không? Nhờ anh chị tư vấn. Cảm ơn anh chị.

Hỏi đáp pháp luật Quan hệ công tác của UBND phường, CT phường với UBMTTQ Việt Nam và các tổ chức CT-XH ở phường tại TP Đà Nẵng

Theo như quy định về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng, quan hệ công tác của Ủy ban nhân dân phường, Chủ tịch phường với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở phường được quy định thế nào?

Hỏi đáp pháp luật UBND phường từ chối hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp do dịch của chủ tiệm cắt tóc có đúng pháp luật không?

Anh Xuân Sơn có thắc mắc cần hỗ trợ như sau: Em là chủ tiệm cắt tóc, nhưng hôm trước em lên UBND phường nơi tiệm tóc của em để xin hỗ trợ nhưng họ yêu cầu phải có giấy phép mới được hỗ trợ. Nhưng theo em biết tiệm cắt tóc không cần phải đăng ký kinh doanh, nên em đã không đăng ký kinh doanh. Vậy cho em hỏi cán bộ UBND từ chồi đơn xin hỗ trợ của tôi có đúng không?

Hỏi đáp pháp luật UBND phường nơi cấp hộ khẩu yêu cầu về quê gốc để xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có phù hợp không?

Cho tôi hỏi góc của tôi là ở Huế. Gia đình tôi chuyển vào Đà Lạt sinh sống năm 2006 được cấp hộ khẩu năm nay tôi 34 tuổi tôi có lên Ủy ban nhân dân phường nơi tôi đang ở để xin giấy xác nhận hôn nhân nhưng người ta kêu về Huế xin giấy xác nhận chưa từng kết hôn với ai. Gia đình tôi đã chuyển hộ khẩu vào Đà Lạt thì ở ngoài đó không ai xác nhận cho tôi cả bây giờ tôi phải làm sao?

Hỏi đáp pháp luật Ủy ban nhân dân xã nơi tạm trú có thẩm quyền xác nhận hộ nghèo hay không?

Chào Luật sư, Hiện nay tôi đang viết đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn tại địa phương nơi tôi đang sinh sống. Nơi này tôi chỉ mới đăng ký tạm trú không phải nơi đăng kí thường trú. Vậy thì tôi có thể nhờ Trưởng thôn nơi tôi đang sinh sống chứng kiến và xác nhận hoàn cảnh của tôi để ủy ban thị trấn đồng ý xác nhận trường hợp của tôi được không?

 

Hỏi đáp pháp luật Bằng đại học song ngữ có thể chứng thực tại UBND phường không?

Tôi tốt nghiệp đại học hơn 01 năm, bằng đại học của tôi là bằng song ngữ. Anh chị cho tôi hỏi, tôi có thể mang bằng đại học song ngữ ra UBND phường để chứng thực được không? Tôi nghe nói bằng có chữ tiếng anh thì phải lên quận có đúng không ạ? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều. 

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân xã về việc xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng

Là cán bộ khuyến nông xã, đợt tập huấn trên huyện vừa rồi chúng tôi đã được phổ biến kiến thức về việc thu gom gói thuốc bảo vệ thực vật. Có thắc về quy định của pháp luật sau tôi mong sớm nhận phản hồi từ Ban biên tập. Cụ thể: Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân xã về việc xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng được quy định ra sao?

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn trong quản lý khách hàng vay tiền mua máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn trong quản lý khách hàng vay tiền mua máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Khánh Ngân, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi cần tìm hiểu quy định về bảo vệ môi trường trong thi công xây dựng công trình và chế độ báo cáo công tác bảo vệ môi trường ngành Xây dựng. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn trong quản lý khách hàng vay tiền mua máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.          

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân xã trong tổ chức thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân xã trong tổ chức thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Khánh Vy, sống tại Nghệ An, hiện là cán Bộ xã. Tôi đang tìm hiểu về việc tổ chức thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến. Nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi: Ủy ban Nhân dân xã có trách nhiệm gì trong tổ chức thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)     

Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc quản lý kinh phí ngân sách của cơ quan quản lý nhà nước thuộc ngân sách cấp trên ủy quyền cho Ủy ban nhân dân xã thực hiện

Nguyên tắc quản lý kinh phí ngân sách của cơ quan quản lý nhà nước thuộc ngân sách cấp trên ủy quyền cho Ủy ban nhân dân xã thực hiện được quy định thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc mong được ban biên tập giúp đỡ. Nguyên tắc quản lý kinh phí ngân sách của cơ quan quản lý nhà nước thuộc ngân sách cấp trên ủy quyền cho Ủy ban nhân dân xã thực hiện được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Mạnh Phát (phat*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân xã trong bảo vệ hành lang bảo vệ bờ biển

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân xã trong bảo vệ hành lang bảo vệ bờ biển. Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Hoài Nam, có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân xã trong bảo vệ hành lang bảo vệ bờ biển như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Ủy ban nhân dân xã cấp đất sai qui định, khiếu nại nhưng không được trả lời

Trước năm 1975, ông nội có cho trường học Nguyễn Văn Chấu thuê đất diện tích gần 500m2. Khi ông nội mất phần đất đó được nhập chung vào bằng khoán của Bác tư e tổng cộng là 750m2, ngày cấp 12/08/1996. Trường học hiện giờ đã bỏ và xây Văn phòng ấp.Do hoàn cảnh khó khăn nên vào nam 2011 bác tư e muốn bán phần đất 250m2 đi, nhưng vì k hiểu biết , xã nói gì lam theo đó nên toàn bộ diện tích 500m2 kia đã bị cắt bỏ mà k hề cấp lại( xã chiếm đoạt làm đất công). Nhiều lần e viết đơn khiếu nại gửi UBND xã huyện tỉnh đều k được trả lời. Họ im lặng , rào phần đất đó lại, xin luật sư tư vấn tiếp theo e phải làm gì aj, xã làm như thế có đúng k?

Hỏi đáp pháp luật Giả chữ ký nhưng UBND phường vẫn chứng thực

Gia đình nhà ngoại em có 10 anh chị em. Khi ông bà ngoại qua đời có để lại 1căn nhà nhưng do ra đi đột ngột nên không kịp để lại di chúc. Hiện căn nhà đó do mẹ em mở quán và 1 người cậu sinh sống. Dạo gần đây có sảy ra tranh chấp do các cậu và dì muốn chuyển sở hữu căn nhà đó cho cậu em và không cho phép mẹ em tiếp tục sử dụng. Nhưng mẹ em không đồng ý và không kí giấy chuyển nhượng căn nhà. Họ lại giả chữ kí của mẹ em để đem lên phường chứng. Em xin hỏi nếu giờ mẹ em muốn kiện thì phải làm những bước gì. Em xin cám ơn

Hỏi đáp pháp luật UBND phường không được thu thuế xây dựng

Ông Nguyễn Thắng thắc mắc, UBND phường Thạch Bàn, quận Long Biên, TP. Hà Nội có yêu cầu thu thuế xây dựng đối với hộ gia đình, cá nhân xây nhà ở riêng lẻ, mức thu 49.000đ/m2 xây dựng và phường sử dụng phiếu thu tự in, như vậy có đúng không? Bộ Tài chính có quy định khoản thu và mức thu nêu trên không?

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn trong việc hướng dẫn tổ chức hoạt động của ban thanh tra nhân dân là gì?

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn trong việc hướng dẫn tổ chức hoạt động của ban thanh tra nhân dân là gì? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang có một vài thắc mắc mong được các anh chị giải đáp giúp. Các anh chị cho tôi hỏi: Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn trong việc hướng dẫn tổ chức hoạt động của ban thanh tra nhân dân là gì? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào