Loading...

Truy cứu trách nhiệm hình sự

Hỏi đáp pháp luật Truy cứu trách nhiệm hình sự như thế nào với hành vi đào mộ người bị sét đánh chết để trộm lấy bàn tay?
Tôi có nghe một số truyền thuyết dân gian rằng bàn tay người bị sét đánh chết có thể chỉ điểm cho những tên đạo tặc hành sự không bị phát hiện và đem về lượng tài sản khổng lồ cho mối lần hành sự. Vì lẽ đó có rất nhiều đối tượng hăm he đào trộm mộ của họ. Cho tôi hỏi việc chặt bàn tay của người chết do sét đánh bị truy cứu trách nhiệm hình sự như thế nào? Những thầy đồng thuyết phục người khác tin theo lời đồn này có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?
Hỏi đáp pháp luật Có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không khi tát vào mặt khách liên tục vì mặc cả?
Chào Ban biên tập, em có vấn đề cần được giải đáp. Trên mạng xã hội có lan truyền đoạn video một chị gái bị một chủ shop quần áo tát vào mặt liên tục vì đã mặc cả. Cho em hỏi hành vi của chủ shop quần áo có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? Nếu không đến mức truy cứu thì bị xử phạt hành chính như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật Bị bạn vu khống ăn cắp tiền dẫn đến tự sát thì truy cứu trách nhiệm hình sự như thế nào?
Chào anh/chị, gần đây tôi biết đến một sự việc một em học sinh tự sát sau khi bị bạn bè vu khống ăn cắp tiền. Anh/chị cho tôi hỏi nếu em học sinh đó tự sát do hành vi vu khống đó thì truy cứu trách nhiệm hình sự như thế nào? Trường hợp vì lời vu khống đó mà có nhiều lời đàm tiếu, lăng mạ khiến em này tự sát thì truy cứu trách nhiệm hình sự ra sao ạ?
Hỏi đáp pháp luật Bị xử lý hình sự như thế nào nếu cá nhân có hành vi chia sẻ các nội dung khiêu dâm, đồi trụy trên không gian mạng?
Cá nhân chia sẻ các nội dung khiêu dâm, đồi trụy trên không gian mạng bị xử lý hình sự như thế nào? Cá nhân chia sẻ các nội dung khiêu dâm, đồi trụy trên không gian mạng bị phạt bao nhiêu tiền? Các hành vi bị cấm khi sử dụng và cung cấp thông tin trên không gian mạng là gì? Chào ban biên tập, hôm nay tôi có đọc tin tức thì thấy cơ quan công an bắt được đối tượng có hành vi chia sẻ các thông tin có nội dung khiêu dâm, đồi trụy trên mạng Internet. Hiện tại công an vẫn đang điều tra làm rõ. Ban biên tập cho tôi hỏi, trường hợp cá nhân chia sẻ các nội dung khiêu dâm, đồi trụy trên không gian mạng bị xử lý hình sự như thế nào? Cá nhân chia sẻ các nội dung khiêu dâm, đồi trụy trên không gian mạng bị phạt bao nhiêu tiền? Nhờ ban biên tập tư vấn giúp tôi, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Trong lúc tự vệ làm chết người thì truy cứu trách nhiệm hình sự như thế nào?
Làm chết người trong lúc tự vệ thì truy cứu trách nhiệm hình sự như thế nào? Quy định các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự? Quy định về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác? Khi tôi đi làm về tôi có bị một nhóm 3 người chặn đường đánh tới tấp, do không chịu đựng nổi tôi đã đánh trả đối phương nhằm khiến họ đau và dừng viêc đánh đập tôi. Tuy nhiên, vì sự đánh trả của tôi mà một người trong số đó đã bị mất đà và ngã đập đầu xuống nền nhà mà chết. Vậy tôi sẽ bị truy cứu về tội gì ạ? Tôi có được hưởng tình tiết giảm nhẹ không? Câu hỏi của anh Thanh (Hải Phòng)
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào