Tòa án nhân dân Tối cao

Tòa án nhân dân Tối cao đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Quy định thời hạn mở phiên họp và thông báo mở phiên họp xem xét lại quyết định của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao?
Thời hạn mở phiên họp và thông báo mở phiên họp xem xét lại quyết định của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao? Thành phần tham dự phiên họp để xem xét lại quyết định của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao? Trình tự tiến hành phiên họp để xem xét kiến nghị, đề nghị xem xét lại quyết định của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao?  Mong anh chị tư vấn giải đáp. Tôi cảm ơn 
Hỏi đáp pháp luật Nhiệm vụ của người có thẩm quyền khắc phục hậu quả sau sự cố, tai nạn tại cơ quan Tòa án nhân dân tối cao là gì?
Người có thẩm quyền khắc phục hậu quả sau sự cố, tai nạn tại cơ quan Tòa án nhân dân tối cao thực hiện nhiệm vụ gì? Chế độ, chính sách đối với người tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cơ quan Tòa án nhân dân tối cao như thế nào? Xử lý vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cơ quan Tòa án nhân dân tối cao được quy định như thế nào? Chế độ báo cáo về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại cơ quan Tòa án nhân dân tối cao ra sao? Mong nhận được sự hỗ trợ, giải đáp sớm!
Hỏi đáp pháp luật Ở Tòa án nhân dân tối cao có vị trí Phó Chánh án hay không?

Tòa án nhân dân tối cao có Phó Chánh án hay không? Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao xét xử giám đốc thẩm phải có mặt tất cả các Thẩm phán? Thẩm phán Tòa án nhân dân cấp cao có được bổ nhiệm làm Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao?

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của Tòa án nhân dân tối cao trong thực hiện một số hoạt động tố tụng dân sự và tố tụng hành chính ở nước ngoài như thế nào?

Trách nhiệm của Tòa án nhân dân tối cao trong thực hiện một số hoạt động tố tụng dân sự và tố tụng hành chính ở nước ngoài ra sao? Trách nhiệm của Bộ Ngoại giao trong thực hiện một số hoạt động tố tụng dân sự và tố tụng hành chính ở nước ngoài như thế nào? Mong anh chị giúp đỡ. Cảm ơn anh chị.

Hỏi đáp pháp luật Có được quyền kháng nghị quyết định của HĐTP TAND Tối cao không?

Ngày 23/01/2020 TAND Cấp cao tại TPHCM có đưa ra bản án phúc thẩm về tội Cố ý gây thương tích đối với người bạn của tôi với mức án là 12 năm tù giam. Tuy nhiên gia đình bạn tôi không chấp nhận mức án này vì cho rằng nó quá cao. Gia đình bạn tôi làm đơn đề nghị VKS kháng nghị lên HĐTP TAND Tối cao. Vậy nếu quyết định của TAND Tối cao là giữ nguyên bản án phúc thẩm thì gia đình bạn tôi có được quyền yêu cầu kháng nghị tiếp không?

Hỏi đáp pháp luật Tòa án nhân dân tối cao có nhiệm vụ, quyền hạn gì?

Chào Ban biên tập, em là sinh viên trường Luật, em rất mong sau khi ra trường có thể thi đẫu biên chế vào ngành Tòa án, nghe nói công việc nơi đó khá cực nhưng em rất mong thực hiện được ước mơ do đó mà có tìm hiểu khá nhiều kiến thức về lĩnh vực này. Theo đó, em có vấn đề còn chưa rõ nhờ Ban biên tập hỗ trợ giúp em: theo Luật tổ chức Tòa án 1992 Tòa án nhân dân tối cao có nhiệm vụ, quyền hạn gì?

(*********@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào