Thủ tục hưởng chế độ thai sản

Thủ tục hưởng chế độ thai sản đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Hướng dẫn thủ tục nhận trợ cấp thai sản trong mọi trường hợp

Hằng ngày, Ban biên tập trang pháp lý Ngân hàng Pháp luật có nhận được rất nhiều thắc mắc về việc hướng dẫn nhận trợ cấp thai sản trong một số trường hợp cụ thể. Để tiện cung cấp thông tin pháp lý hữu ích về nhận trợ cấp thai sản. Chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục nhận trợ cấp thai sản trong mọi trường hợp.

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ, thủ tục hưởng chế độ thai sản

Vợ tôi là giáo viên của một trường PTTH tại Hậu Giang. Hiện nay vợ Tôi đã sinh mổ em bé. Cho tôi hỏi để làm thủ tục thay toán tiền nghỉ hậu sản cũng như các chế độ khác (nếu có) theo quy định, vợ tôi cần làm những thủ tục gì? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Làm thủ tục hưởng bảo hiểm thai sản

Vợ em làm việc chi chi nhánh cty ở Hà Nội, được đóng BHXH tại Quận Tây Hồ. Làm việc từ 2011 đến 11/2015 thì xin nghỉ và cty đã trả sổ. Vợ em vừa sinh em bé 18/4/2016. Cho em hỏi vợ em có được hưởng bảo hiểm thai sản không? Thủ tục như thế nào? Em nghe nói đóng ở Hà Nội thì phải nộp hồ sơ ở HN có đúng không? Nếu vậy có cách nào để em làm thủ tục ở Tp.HCM không vì vợ chồng em hiện ở Tp.HCM? Mong nhận được hồi âm từ quý cơ quan. Em chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục hưởng chế độ thai sản của người chồng

Phiền anh/ chị cho em hỏi. Người lao động là Nam bên em có vợ sinh con, theo quy định khi vợ sinh chồng được hưởng chế độ nghỉ 7 ngày đối với trường hợp phẫu thuật. Vậy ngoài nộp giáy khai sinh, xác nhận của cơ quan y tế thì còn phải nộp thêm gì nữa không? thủ tục nộp như thế nào? em cảm ơn rất nhiều

Hỏi đáp pháp luật Chủ thể có nghĩa vụ làm thủ tục thai sản?

Tôi muốn hỏi câu hỏi như sau: tôi đã đóng BH đến tháng 4 là đủ thời gian 6/12 tháng trước khi sinh. Tôi xin nghỉ việc luôn từ ngaỳ 22/4 vì dự sinh cuả tôi là đầu tháng 5 nhưng đến ngày 26/4 tôi sinh. Chốt sổ BH là tháng 4 nhưng sang Tháng 5 này tôi mơí đươc nhận lai sổ BH. Vây trường hơp của tôi thì cty làm thủ tục thai sản hay tôi tự làm (bởi vì tháng 5 tôi mơí đăng ký khai sinh cho con)? Và nêú tôi nghỉ việc luôn như vâỵ có được huởng trợ cấp 1lần băng 2tháng lưong cơ bản (2x1.150.000) hay k hay chỉ được hưởng 6tháng lương cơ bản cuả tôi thôi?

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục nhận tiền thai sản

Cho em hỏi: em đóng bảo hiểm ở công ty từ tháng 7/2013 đến tháng 2/2014 em nghỉ làm tại công ty. Đến tháng 5/2014 em sinh con thì em cần làm những thủ tục gì để nhận tiền thai sản?

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục thai sản

Cho em hỏi công ty em có chị nghỉ thai sản em phải nộp những giấy tờ , mẫu ghì cho bhxh, em báo giảm qua cổng bhxh điện rồi thì phải làm gì nữa ạ.

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục để lãnh bảo hiểm thai sản cho người thất nghiệp

cho e hỏi thủ tục để lãnh bảo hiểm thai sản cho người thất nghiệp nhưng đủ điều kiện hưởng BHTS bao gồm những gì, phải nộp hồ sơ ở đâu và bao lâu sau ngày sinh. Phải trực tiếp người hưởng BHTS đi nộp hay có thể ủy quyền được ạ, tại e sợ sau sinh là thời gian ở cữ nên không tiện đi lại a. Về vấn đề BHXH, e muốn hỏi sau thời gian nghỉ việc bao lâu thì mình có thể làm hồ sơ để hưởng bhxh 1 lần, và sau 2 năm mình vẫn chưa đi làm lại thì vẫn có thể hưởng những tháng BHXH đã đóng nếu chưa hưởng đúng không ạ

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục nhận BH thai sản

e đóng bảo hiểm xã hội được 6 năm 4 tháng,e thôi việc ngưng đóng bảo hiểm xã hội từ ngày 13-2-2015,e co bầu e vừa mới sinh con vào ngày 16-10-2015,vậy cho e hỏi khoảng thời gian nay e co.được hưởng chế độ thai sản ko ạ,và nếu được e làm thủ tục nhận sau ba tháng có được ko ạ,

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục thai sản nghỉ việc tại công ty

Vợ em tham gia đóng BHXH từ tháng 5 năm 2013 đến tháng 7 năm 2014 vợ em mang thai. Dự sinh vào tháng 5 năm 2015. Vì lý do sức khỏe nên tháng 3 năm 2015 vợ e đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động . nghỉ việc tại công ty. Theo em tìm hiểu thì vợ em vẫn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản (tức là đóng đủ 6 tháng bh trong vòng 12 tháng trước khi sinh). Vậy cho em hỏi thủ tục gồm những gì. Và nộp tại phòng BHXH nơi vợ em đăng ký đóng BHXH hay nơi có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú. Theo quy định của Cty vợ em thì sau 3 tháng nghỉ việc người lao động không đến lấy sổ bảo hiểm thì Cty sẽ trả lên phòng BHXH nơi đăng ký đóng BHXH. Nếu vậy vợ em có thể lên phòng BHXH lấy sổ được không ạ.

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục, giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ xin nghỉ thai sản

em làm việc tại nhà nhà nhỏ ở hội an có đóng bảo hiểm xã hội theo quy định nhà nước. bây giờ em đang mang thai tháng thứ 7, vì nhà hàng không có kế toán để thục hiện các sổ sách giấy tờ nên em không biết thủ tục, giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ xin nghỉ thai sản của mình. xin quý cơ quan chỉ dẫn dùm em.và cho em hỏi trong 6 tháng nghĩ thai sản em có phải đóng tiền bảo hiểm y tế không hay BHXH sẽ đóng. em dự sing ngay 1/11/2015 vào cuối năm, trong thời gian nghĩ thai sản em có nhận được BHYT mới 2016 không a? vì BHYT của em ngày 31/12/2015 là hết hạn.

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục hưởng bảo hiểm khi nghỉ thai sản

Thưa luật sư, tôi đang ký hợp đồng lao động 12 tháng tại đơn vị sự nghiệp thuộc khối nhà nước. Thời hạn hợp đồng từ 01/1/2014 đến 31/12/2014. Tôi đã đóng bảo hiểm xã hội được hơn 2 năm. Tôi dự kiến sinh vào tháng 3/2015. Nếu đơn vị sự nghiệp tôi đang làm chỉ tiếp tục ký hợp đồng cho tôi đến tháng 3/2015 thì tôi có được cơ quan tiếp tục đóng bảo hiểm cho không? Và khi tôi nghỉ chế độ thai sản thì tôi phải tự làm các thủ tục để lĩnh tiền thai sản hay cơ quan tôi đang làm việc làm thủ tục giúp tôi. Và cơ quan tôi có quyền chuyển thời hạn hợp đồng từ 12 tháng sang 3 tháng hay không? Cảm ơn luật sư!

Hỏi đáp pháp luật Có thể nhờ công ty làm hộ thủ tục hưởng chế độ thai sản sau khi đã nghỉ việc tại công ty được không?

Xin chào luật sư! Em thường trú tại TX Long Khánh, Đồng Nai, hiện đang tạm trú tại P15, Q Gò Vấp. Công ty em công tác đóng tại Thuận An, Bình Dương. Công ty đã đóng BHXH đủ 6 tháng cho em, từ tháng 03/2012 đến tháng 08/2012, tháng 09/2012 em nghỉ việc. Em dự kiến sinh con vào tháng 02/2013. Như vậy, em đã đóng đủ BHXH 6 tháng trong vòng 12 tháng liên tục trước khi sinh và sẽ được hưởng các chế độ thai sản. Em xin nhờ luật sư trả lời giúp em các vấn đề sau: 1. Em đã nghỉ việc tại công ty, nhưng phòng nhân sự tại công ty nói, đến tháng 02/2013 khi em sinh xong thì đưa giấy chứng sinh cho họ để họ làm thủ tục hưởng chế độ thai sản giúp em (hiện tại công ty vẫn đang giữ sổ BHXH của em). Xin hỏi, em đã nghỉ việc thì công ty có thế làm hộ thủ tục này cho em được không?  2. Nếu sau khi em sinh xong mà công ty không làm hộ được các thủ tục này thì em có thể tự đi làm các thủ tục này ở nơi em thường trú là BHXH Thị Xã Long Khánh, Đồng Nai, hoặc làm thủ tục tại BHXH quận Gò Vấp (nơi tạm trú) được không? (khác nơi đóng BHXH là tỉnh Bình Dương) 3. Em dự sinh vào tháng 02/2013, tới tháng 05/2013 theo luật mới thì được hưởng chế độ thai sản 06 tháng, và em vẫn còn đang trong thời gian nghỉ thai sản. Vậy em có được hưởng tiền trợ cấp 6 tháng được không?

Hỏi đáp pháp luật Hỏi về thủ tục hưởng chế độ thai sản với người đã chấm dứt hợp đồng lao động

Tôi đã tham gian Bảo hiểm 7 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh em bé. khi sinh em bé vì lý do sức khỏe nên tôi chấm dứt hợp đồng lao động với công tycux và đã chốt sổ bảo hiểm. xin cho hỏi tôi làm thủ tục hưởng chế độ thai sản gồm những giấy tờ gì và nộp ở đâu? tôi có thể làm thủ tục ở nơi mà công ty cũ tham gia bảo hiểm hay không?

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục hưởng chế độ thai sản khi nghỉ trước sinh

Em là PG bán điện thoại di động cho 1 công ty trụ sở ở tp HCM và em làm việc tại Thái Bình. Công ty đóng BHXH bắt buộc cho em từ Tháng 1/ 2014 đến Tháng 12/ 2015. Hiện công ty đang thay đổi cơ cấu nhân sự nên sau 31/12/2015 Em bắt đầu nghỉ việc, không đóng BHXH nữa. Hiện e đang mang bầu tháng thứ 6 và dự kiến sinh 24/3/2016. Nay e muốn hỏi là theo luật BHXH em có được hưởng BH thai sản không? Thủ tục gồm những gì ? Và em sẽ nộp hồ sơ hay làm việc trực tiếp với bên nào để được hưởng chế độ?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào