Loading...

Tặng cho nhà

Hỏi đáp pháp luật Chủ sở hữu có phải báo cho người thuê nhà khi quyết định tặng cho nhà không? Điều kiện để nhà ở có thể tặng cho?

Chủ sở hữu có phải báo cho người thuê nhà khi quyết định tặng cho nhà không? Điều kiện để nhà ở có thể tặng cho? Tôi định cho con tôi căn nhà nhưng ngôi nhà này tôi đang cho một người thuê, xin hỏi là tôi có cần phải thông báo cho người thuê nhà biết về việc nhà sẽ được tặng cho hay không? Nhà tôi phải đáp ứng điều kiện gì thì mới có thể tặng cho?

Hỏi đáp pháp luật Người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhận tặng cho nhà ở tại Việt Nam được không?

Xin chào, tôi là người gốc Việt Nam, đã ra nước ngoài cư trú và nhập quốc tịch tại Mỹ, hiện tại tôi lớn tuổi nên muốn về lại Việt Nam, nghe nói vậy nên em trai tôi hứa là sẽ tặng cho tôi một căn nhà còn đang để trống để tôi về ở. Cho tôi hỏi trong trường hợp em trai tôi tặng cho tôi căn nhà này thì tôi nhận được không? Nhờ tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Có được tặng cho nhà tình nghĩa lại cho con?

Cha mẹ tôi trước đây do gia cảnh khó khăn và phải nuôi mấy anh em tôi nhưng không có được căn nhà để che nắng, mưa nên được nhà nước cho tiền xây nhà tình nghĩa trên đất của ông bà để lại (sổ đỏ mang tên cha mẹ tôi). Cha mẹ tôi sống tại căn nhà này đến nay và muốn làm thủ tục tặng cho lại ngôi nhà này cho vợ chồng tôi thì có được không? Nhà tình nghĩa có được cho không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Muốn tặng cho nhà cho con thì cần làm thủ tục gì?

Vợ chồng tôi lúc trước làm ăn khá giả nên đã mua nhà để dành làm của hồi môn cho con khi cưới. Hiện tại con tôi sắp cưới vợ. Tôi muốn tặng nhà cho con để con tôi xây dựng một tổ ấm mới. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi muốn tặng cho nhà cho con thì cần làm thủ tục gì? Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Minh Hân - Tiền Giang

Hỏi đáp pháp luật Tặng cho nhà ở có bắt buộc phải công chứng hay không?

Tôi thấy người ta hay đi đến các phòng công chứng hoặc tới Ủy ban để công chứng, chứng thực hợp đồng tặng cho nhà ở. Vậy cho tôi hỏi, trường hợp tặng cho nhà ở thì hợp đồng tặng cho nhà ở có bắt buộc phải công chứng chứng thực hay không? Nếu có thì là các trường hợp nào? Nếu không thì các trường hợp nào không?

Hỏi đáp pháp luật Các trường hợp tặng cho nhà ở phải công chứng, chứng thực hợp đồng

Tôi biết không phải pháp luật bắt buộc mọi trường hợp tặng cho nhà ở đều phải công chứng, chứng thực hợp đồng. Mà có những trường hợp thì hợp đồng tặng cho nhà ở không phải công chứng, chứng thực hợp đồng. Vậy cho tôi hỏi, các trường hợp tặng cho nhà ở không phải công chứng, chứng thực hợp đồng trên là các trường hợp nào?

Hỏi đáp pháp luật Hợp đồng tặng cho nhà tình nghĩa, nhà tình thương có bắt buộc phải công chứng, chứng thực không?

Hợp đồng tặng cho nhà tình nghĩa, nhà tình thương có bắt buộc phải công chứng, chứng thực không? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Ngọc, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc sở hữu, phát triển, quản lý, sử dụng nhà ở; giao dịch về nhà ở; quản lý nhà nước về nhà ở tại Việt Nam. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, việc công chứng, chứng thực hợp đồng và thời điểm có hiệu lực của hợp đồng về nhà ở được quy định cụ thể ra sao? Hợp đồng tặng cho nhà tình nghĩa, nhà tình thương có bắt buộc phải công chứng, chứng thực không? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Thanh Ngọc (thanhngoc*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục liên quan đến việc tặng cho nhà đất

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Mai, sống tại Hà Nội. Tôi được mẹ tặng cho nhà đất tại Hà Nôi. Cho tôi hỏi tôi phải thực hiện các thủ tục liên quan đến việc tặng cho nhà đất như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

Hỏi đáp pháp luật Lập di chúc tặng cho nhà, có cần các con đi theo không?

Lập di chúc tặng cho nhà, có cần các con đi theo không? Tôi lập di chúc tặng cho nhà chocác con thì có cần các con tôi đi theo làm thủ tục ký tên ở tổ chức hành nghề công chứng hay không? Tôi già rồi thì có miễn lệ phí công chứng khi làm di chúc? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Tặng cho nhà chưa có giấy chứng nhận quyền sở hữu được không?

Tặng cho nhà chưa có giấy chứng nhận quyền sở hữu được không? Nhà tôi xây dựng vào năm 2005 có xin giấy phép, bản vẽ, đóng thuế đầy đủ. Nay tôi thực hiện hợp đồng tặng cho nhà ở cùng với đất cho con trai tôi. Vậy con tôi có được chứng nhận nhà ở trên đất không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Các khoản phí khi tặng cho nhà?

Các khoản phí khi tặng cho nhà? Vợ chồng tôi có hai ngôi nhà, muốn làm thủ tục tặng cho hai con của tôi. Hỏi tôi phải mất các loại chi phí gì? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cám ơn!

Hỏi đáp pháp luật Chi phí khi tặng cho nhà

Vợ chồng tôi có hai ngôi nhà, muốn làm thủ tục tặng cho hai con của tôi. Hỏi tôi phải mất các loại chi phí gì? Chân thành cám ơn!

Hỏi đáp pháp luật Vấn đề giấy tặng cho nhà đất từ năm 1985

Tôi có vấn đề như thế này: Bố tôi có một mảnh đất và nhà 55m2 được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 1980. Bố tôi có 2 người con là tôi và chị gái tôi. Năm 1985 Bố tôi lập giấy cho nhà đất cho tôi toàn bộ 55m2 trên có xác nhận của xã, lúc đó chị tôi đã đi lấy chồng. trong giấy cho nhà đất ghi rõ là tôi được nhận từ thời điểm đó.Do suy nghĩ đơn giản nên tôi không làm thủ tục sang tên thời điểm đó. Năm 1995 Bố tôi mất. Và tôi vẩn cứ để giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên bố tôi đến nay. Bây giờ năm 2013 tôi muốn sang tên tôi để sau này tôi mất đi con cái tôi thuận tiện,tránh rắc rối về thừa kế. Nhưng chị gái tôi lại không đồng ý làm giấy xác nhận cho tôi sang tên mà bảo là cứ để thế chị ấy không tranh chấp gì đâu (thực chất là sợ tôi sang tên rồi bán đi). Vấn đề tôi cần hỏi là: 1: Giấy  cho nhà đất của bố tôi có được xem là hợp pháp không? 2: Trước đây tôi chưa làm thủ tục sang tên thì bây giờ năm 2013 tôi có được làm thủ tục sang tên không? 3: Tôi làm thủ tục sang tên thì có cần phải xin phép ý kiến hay xác nhận gì của chị gái tôi hay không? 4: Giấy tặng cho trên hiện tại có còn hiệu lực để làm thủ tục sang tên cho tôi không? 5: Văn bản cụ thể nào hướng dẫn vấn đề này? Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục tặng cho nhà đất

Tôi có con với một người nhưng chưa đăng ký kết hôn. Xin hỏi, cha của đứa bé muốn tặng nhà, đất cho tôi thì phải làm những thủ tục gì?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào