Sử dụng hóa đơn điện tử

Sử dụng hóa đơn điện tử đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Có phải tiêu hủy hóa đơn đặt in đã mua khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử?

Chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử có phải tiêu hủy hóa đơn đặt in đã mua? Tiêu hủy hóa đơn được quy định như thế nào?

Chào anh/chị, doanh nghiệp của tôi trước đây sử dụng hóa đơn đặt in từ cơ quan thuế, nay doanh nghiệp chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử thì có cần tiêu hủy số hóa đơn chưa sử dụng hay không?

Hỏi đáp pháp luật Việc sử dụng hóa đơn điện tử được áp dụng đối với những doanh nghiệp kinh doanh những lĩnh vực nào?

Tìm hiểu quy định tại Nghị định 119 thì tôi được biết sắp tới đây, một số hàng hóa, dịch vụ khi thực hiện việc mua bán sẽ phải xuất hóa đơn điện tử. Liên quan đến vấn đề này Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc sử dụng hóa đơn điện tử được áp dụng đối với những doanh nghiệp kinh doanh những lĩnh vực nào?

Hỏi đáp pháp luật Sử dụng hóa đơn điện tử bất hợp pháp bao gồm những hành vi nào?

Gần đây tôi thấy có rất nhiều đơn vị, công ty thực hiện việc sử dụng hóa đơn điện tử theo đúng chuẩn quy định. Nhưng cũng có một số đơn vị, công ty sử dụng hóa đơn điện tử bất hợp pháp. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Sử dụng hóa đơn điện tử bất hợp pháp là hành vi như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế

Vui lòng cho tôi hỏi theo quy định của pháp luật hiện hành thì người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế có trách nhiệm cụ thể như thế nào trong việc sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban tư vấn!

Hỏi đáp pháp luật Ngừng sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế

Tôi có một thắc mắc sau đây liên quan đến việc sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế cần được tư vấn. Tôi muốn hỏi theo quy định hiện hành thì việc ngừng sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế được pháp luật quy định cụ thể như thế nào? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc lập, quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử mới nhất

Chính phủ vừa ban hành quy định mới về hóa đơn điện tử. Vậy cho tôi hỏi theo nghị định mới thì việc lập, quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử sẽ được thực hiện trên các nguyên tắc cụ thể nào? Rất mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều!

Hỏi đáp pháp luật Sử dụng hóa đơn điện tử bất hợp pháp là gì?

Xin cho hỏi: Theo quy định pháp luật mới nhất hiện nay thì việc sử dụng hóa đơn điện tử bất hợp pháp được hiểu như thế nào cho đúng? Rất mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào