Loading...

Nội dung hợp đồng lao động

Hỏi đáp pháp luật Tự ý đổi chỗ làm của người lao động có vi phạm pháp luật không? Bị phạt bao nhiêu tiền khi tự ý đổi chỗ làm của người lao động?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi là B hiện tại tôi đang là nhân viên đóng gói của Công ty sản xuất bánh, kẹo H. Nơi làm việc của tôi được ghi trong hợp đồng là tại số 6, đường S, phường H, thành phố K. Nhưng sau khi làm được 3 tháng thì bên công ty đã tự ý đổi tôi sang nơi khác để làm việc, nơi mới rất xa với chỗ ở hiện tại của tôi và thật sự tôi không hài lòng về điều này. Cho tôi hỏi công ty có quyền tự ý đổi chỗ làm của tôi không? Nếu không được thì công ty bị xử phạt như thế nào? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Có bắt buộc phải ghi thông tin của người thân trong hợp đồng lao động không?

Dạ, em năm nay 24 tuổi ở Hà Nội, em thấy rất vô lý khi vừa rồi em có đi ứng tuyển trong công ty xuất nhập khẩu hàng hóa và qua vòng phỏng vấn đến lúc ký hợp đồng lao động thì họ bắt khai thông tin người thân trong gia đình, bao gồm: Cha, mẹ và anh chị ruột. Theo luật thì có bắt buộc khai như vậy không? Vì em thấy đây là thông tin cá nhân của người trong nhà em.

Hỏi đáp pháp luật Văn bản ghi "Thống nhất và thỏa thuận" liệu có được xem là hợp đồng lao động không?

Dạ, cho em hỏi trường hợp em làm việc cho doanh nghiệp A, mà hai bên ký hợp đồng nhưng tên gọi không phải là "Hợp đồng lao động" mà ghi là " Thống nhất và thỏa thuận". Tuy nhiên, em có đối chiếu nội dung ghi trong hợp đồng thì có không khác gì hợp đồng lao động thông thường, như vậy văn bản Thống nhất và thỏa thuận trên có thể được coi là hợp đồng lao động không?

Hỏi đáp pháp luật Nội dung hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 2012

Nội dung hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 2012 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phương Tình. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực lao động qua các thời kỳ. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, nội dung hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 2012 được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Phương Tình (phuongtinh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Nội dung hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 1994

Nội dung hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 1994 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phương Tình. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực lao động qua các thời kỳ. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, nội dung hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 1994 được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Phương Tình (phuongtinh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Nội dung hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động sửa đổi 2002

Nội dung hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động sửa đổi 2002 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phương Tình. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực lao động qua các thời kỳ. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, nội dung hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động sửa đổi 2002 được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Phương Tình (phuongtinh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thay đổi nội dung hợp đồng lao động

Tôi phụ trách kế toán của công ty. Từ năm 2013, công ty tôi có tiến hành tuyển dụng thêm 2 nhân viên (1 làm kế toán và 1 làm thủ quỹ - cả 2 người này đều là người thân của thành viên Ban giám đốc công ty). Cơ cấu nhân viên phòng kế toán đến thời điểm hiện tại cũng chỉ có tôi là nhân viên chính thức, còn 2 người kia vẫn thuộc diện hợp đồng ngắn hạn. Trong năm 2014, tôi mang bầu và sinh em bé; theo quy định của Luật Lao động hiện hành thì tôi được nghỉ chế độ là 6 tháng. Khi tôi quay trở lại đơn vị sau kỳ nghỉ sinh, Ban giám đốc công ty phân công công việc không liên quan gì đến công việc kế toán; chức vụ trước kia tôi đảm nhận (phụ trách kế toán) lại bàn giao cho 1 trong 2 nhân viên kia và hiện tôi được điều xuống làm ở bộ phận văn thư, lễ tân (ngày ngày nhận thư gửi đến và phục vụ trà, nước) với mức lương thấp hơn. Tôi muốn hỏi luật sư là việc phân công công việc như vậy có phù hợp với Luật Lao động không; cá nhân tôi có quyền khiếu nại về vấn đề phân công công việc của công ty tôi được không? Cơ sở của việc khiếu nại này là gì?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào