Loading...

Ngân sách địa phương

Hỏi đáp pháp luật Quy định tỷ lệ vốn đối ứng ngân sách địa phương theo Chương trình phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS, miền núi 2021-2025?

Quy định chung về tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025? Quy định cụ thể về tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025? Mong được giải đáp thắc mắc.

Hỏi đáp pháp luật Mức dư nợ vay của ngân sách địa phương là bao nhiêu?

Xin chào, tôi đang tìm hiểu các quy định về quản lý ngân sách của địa phương. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì mức dư nợ vay của ngân sách địa phương là bao nhiêu? Xin giải đáp giúp tôi.

Minh Hòa - Đồng Tháp

Hỏi đáp pháp luật Việc sử dụng vốn cho dự án giải phóng mặt bằng, tái định cư sử dụng vốn ngân sách địa phương được quy định ra sao?

Chào Ban biên tập, tôi là Minh Thông, làm việc tại Ban quản lý dự án thủy điện. Thực hiện việc giải phóng mặt bằng và tái định cư. Có thắc mắc sau mong nhận phản hồi. Cụ thể: Việc sử dụng vốn cho dự án giải phóng mặt bằng, tái định cư sử dụng vốn ngân sách địa phương được quy định ra sao?

Hỏi đáp pháp luật Vay và trả nợ gốc các khoản vay của ngân sách địa phương cấp tỉnh năm 2019

Nhờ Ban tư vấn hãy giải đáp giúp tôi vấn đề sau trong thời gian sớm nhất. Cụ thể cho tôi hỏi vay và trả nợ gốc các khoản vay của ngân sách địa phương cấp tỉnh năm 2019 được quy định như thế nào? Ban tư vấn hãy giải đáp giúp tôi vấn đề trên trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn!

Ngọc Hạnh - hanh*****@gmail.com

Hỏi đáp pháp luật Nguồn thu của ngân sách địa phương

Nguồn thu của ngân sách địa phương được quy định như thế nào? Đây là nội dung thắc mắc Ban biên tập nhận được từ email của anh Thanh Xuân (xuan***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Nội dung và mức chi của các cuộc Điều tra thống kê do ngân sách địa phương bảo đảm

Theo như tôi biết thì hằng năm thì nhà nước thực hiện rất nhiều cuộc điều tra, thống kê đối với tất cả các lĩnh vực. Ban tư vấn cho tôi hỏi nội dung và mức chi của các cuộc Điều tra thống kê do ngân sách địa phương bảo đảm được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Minh Hằng - An Giang

Hỏi đáp pháp luật Mức dư nợ vay của ngân sách địa phương phải đảm bảo yêu cầu nào?

Tìm hiểu quy định của pháp luật về việc cân đối thu chi ngân sách nhà nước, tôi được biết Ngân sách nhà nước bao gồm Ngân sách Trung ương và Ngân sách địa phương. Trong trường hợp Ngân sách địa phương bị bội chi thì có thể dựa vay ngân sách trung ương. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Mức dư nợ vay của ngân sách địa phương phải đảm bảo yêu cầu nào?

Hỏi đáp pháp luật Địa chỉ nhận xuất bản phẩm đặt hàng sử dụng ngân sách địa phương

Địa chỉ nhận xuất bản phẩm đặt hàng sử dụng ngân sách địa phương gồm những địa chỉ nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hải Linh hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về đặt hàng xuất bản phẩm sử dụng ngân sách nhà nước. Tôi được biết sắp tới sẽ có văn bản quy định về vấn đề này. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi địa chỉ nhận xuất bản phẩm đặt hàng sử dụng ngân sách địa phương gồm những nơi nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

Hỏi đáp pháp luật Trình tự, thủ tục quyết định chủ trương đầu tư chương trình đầu tư sử dụng toàn bộ vốn cân đối ngân sách địa phương

Trình tự, thủ tục quyết định chủ trương đầu tư chương trình đầu tư sử dụng toàn bộ vốn cân đối ngân sách địa phương được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phạm Hải Vương, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động đầu tư công, quản lý và sử dụng vốn đầu tư công. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, trình tự, thủ tục quyết định chủ trương đầu tư chương trình đầu tư sử dụng toàn bộ vốn cân đối ngân sách địa phương được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Phạm Hải Vương (haivuong*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Trình tự, thủ tục quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm B, nhóm C sử dụng vốn cân đối ngân sách địa phương

Trình tự, thủ tục quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm B, nhóm C sử dụng vốn cân đối ngân sách địa phương được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phan Kim Linh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động đầu tư công, quản lý và sử dụng vốn đầu tư công. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, trình tự, thủ tục quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm B, nhóm C sử dụng vốn cân đối ngân sách địa phương được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Phan Kim Linh (kimlinh*****@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào