Miễn thuế thu nhập cá nhân

Miễn thuế thu nhập cá nhân đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Ba mẹ vợ tặng lô đất mặt tiền làm quà cưới thì có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không?

Ba mẹ vợ tặng lô đất mặt tiền làm quà cưới thì có phải đóng thuế thu nhập cá nhân hay không? Có phải đóng lệ phí trước bạ khi Ba mẹ vợ tặng lô đất mặt tiền làm quà cưới? Chào anh chị, cho em hỏi vừa rồi đám cưới ba mẹ vợ em có tặng một lô đất mặt tiền, giờ em chuẩn bị làm giấy tờ sang tên, anh chị cho em hỏi em có phải đóng thuế thu nhập cá nhân hay không? Có được miễn lệ phí trước bạ hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.

Hỏi đáp pháp luật Thu nhập từ hoạt động cung cấp hàng hóa cho ngư dân đánh bắt xa bờ có được miễn thuế thu nhập cá nhân không?

Thu nhập từ hoạt động cung cấp hàng hóa cho ngư dân đánh bắt xa bờ có được miễn thuế thu nhập cá nhân hay không? Mắc bệnh hiểm nghèo có được giảm thuế thuế thu nhập cá nhân? Hiện tôi đang cung cấp hàng hoá cho ngư dân đánh bắt xa bờ. Cho tôi hỏi thu nhập từ hoạt động này của tôi có được miễn thuế thu nhập cá nhân không? Tôi có thắc mắc về vấn đề như trên mong sớm được anh/chị giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Thu nhập từ tiền bồi thường tai nạn lao động có được miễn thuế thu nhập cá nhân hay không?

Thu nhập từ tiền bồi thường tai nạn lao động có được miễn thuế thu nhập cá nhân hay không? Quyết toán thuế TNCN cho nhân viên của công ty mới thành lập? Tôi làm việc trong nhà máy X do không may nên xảy ra tai nạn lao động và tôi được một khoản tiền bồi thường tai nạn lao động nhưng thắc mắc là khoản tiền này có được miễn thuế thu nhập cá nhân hay không? Quyết toán thuế TNCN cho nhân viên của công ty mới thành lập? Mong Ban biên tập hỗ trợ tôi. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Vợ nhận thừa kế là tài sản góp vốn công ty TNHH từ chồng thì có được miễn thuế thu nhập cá nhân không?

Vợ nhận thừa kế là tài sản góp vốn công TNHH từ chồng thì có được miễn thuế thu nhập cá nhân không? Kỳ tính thuế từ khoản thừa kế được tính thế nào? Tôi vừa nhận được khoản thừa kế từ chồng tôi về tài sản góp vốn trong 1 công ty TNHH, tuy nhiên tôi không biết là khoản thừa kế này tôi có phải chịu thuế TNCN không? Kỳ tính thuế đối với khoản thừa kế này như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Cha cho con riêng mảnh đất mặt tiền thì có phải đóng thuế thu nhập cá nhân hay không?

Cha cho con riêng mảnh đất mặt tiền thì có phải đóng thuế thu nhập cá nhân? Cá nhân được hoàn thuế trong trường hợp nào? Chào anh chị, cho tôi hỏi tôi có một đứa con riêng, năm nay đã 25 tuổi, tôi đang tính tặng cho nó một mảnh đất mặt tiền. Anh chị cho tôi hỏi trong trường hợp tôi tặng cho nó mảnh đất thì nhà nước có tính thuế thu nhập cá nhân hay không. Nhờ anh chị giải đáp. Cảm ơn anh chị đã tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Nhà do ba mẹ tặng có bị tính thuế thu nhập cá nhân?

Ba mẹ tặng nhà cho con có bị tính thuế TNCN? Em tên Bảo năm nay 19 tuổi đang là sinh viên năm 2. Em muốn hỏi là ba mẹ tặng nhà cho em thì có bị tính thuế thu nhập cá nhân không? Vì em lên thành phố học đại học nên ba mẹ muốn tặng em ngôi nhà ở thành phố để sống và tự lập. Mong nhận được giải đáp. 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào