Luật sư

Luật sư đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp Pháp luật Luật sư là công chức hay viên chức? Để được cấp lại Chứng chỉ hành nghề luật sư bị thu hồi do được tuyển dụng làm công chức, viên chức phải đáp ứng điều kiện gì?
Xin hỏi: Luật sư là công chức hay viên chức? Để được cấp lại Chứng chỉ hành nghề luật sư bị thu hồi do được tuyển dụng làm công chức, viên chức phải đáp ứng điều kiện gì?- Câu hỏi của anh Nam (Hải Phòng).
Hỏi đáp pháp luật Khi được cơ quan tiến hành tố tụng yêu cầu tham gia thì thù lao của Luật sư là bao nhiêu?
Chào ban biên tập, tôi có đọc tin tức thấy một trường hợp người phạm tội không mời luật sư bào chữa, do đó cơ quan tiến hành tố tụng phải mời luật sư để tham gia tố tụng trong vụ án này. Ban biên tập giải đáp giúp tôi, trong trường hợp cơ quan tiến hành tố tụng yêu cầu tham gia thì thù lao của Luật sư là bao nhiêu? Khi đó, thời gian làm việc của Luật sư được tính như thế nào? 
Hỏi đáp pháp luật Có được miễn đào tạo nghề luật sư khi là thẩm phán không?

Thẩm phán có được miễn đào tạo nghề luật sư không? Thẩm phán có được miễn tập sự hành nghề luật sư không? Được miễn tập sự hành nghề luật sư thì hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề luật sư bao gồm những giấy tờ gì? Luật sư có những quyền và nghĩa vụ nào?

Chào Ban biên tập, em có vấn đề cần được giải đáp. Em có đọc báo thì thấy tình trạng hiện nay thẩm phán đang từ chức khá nhiều, em thắc mắc là thẩm phán từ chức sang làm luật sư thì có cần phải đào tạo không ạ? Nếu được miễn đào tạo thì có cần phải tập sự hành nghề không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp, em cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Người thân là luật sư bào chữa cho người phạm tội có được không?

Có được phép nhờ luật sư là người thân để bào chữa cho người phạm tội hay không? Luật sư có nghĩa vụ gì trong quá trình bào chữa cho người phạm tội? Luật sư tham gia bào chữa từ thời điểm nào?

Chào ban biên tập. Con trai tôi đang bị tam giam và chờ ngày xét xử về tội có ý gây thương tích. Do em trai tôi là luật sư nên tôi muốn nhờ em trai tôi bào chữa cho con của tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi, việc tôi nhờ em trai tôi bào chữa cho con của tôi có được không? 

Rất mong ban biên tập giải đáp giúp tôi, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Đã từng miễn nhiệm công chứng viên để làm luật sư thì có được quay lại làm công chứng viên không?

Có được quay lại làm công chứng viên khi đã từng miễn nhiệm công chứng viên để làm luật sư không? Hồ sơ xin bổ nhiệm lại công chứng viên bao gồm những giấy tờ gì? Thủ tục bổ nhiệm lại công chứng viên như thế nào?

Chào Ban biên tập, em có vấn đề cần được giải đáp. Em là sinh viên Luật năm cuối. Em có đang tìm hiểu về nghề công chứng viên và luật sư. Em thắc mắc là nếu như đã công chứng viên xin miễn nhiệm để làm luật sư thì sau đó có thể quay lại làm công chứng viên không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp, em cảm ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào