Loading...

Kinh doanh vận tải hàng không

Hỏi đáp pháp luật Đối với chuyến bay chuyên cơ của nước ngoài bay đi, đến và bay trong lãnh thổ Việt Nam, việc tiếp cận, triển khai được quy định như thế nào?
Việc tiếp nhận, triển khai chuyến bay chuyên cơ của nước ngoài bay đi, đến và bay trong lãnh thổ Việt Nam? Việc xác định tàu bay, đường bay trong khi chuẩn bị tàu bay, kế hoạch bay và công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho chuyến bay chuyên cơ như thế nào? Việc xác nhận tình trạng kỹ thuật tàu bay trong quá trình chuẩn bị tàu bay, kế hoạch bay và công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho chuyến bay chuyên cơ như thế nào? Nhờ anh chị tư vấn theo quy định mới nhất, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.
Hỏi đáp pháp luật Đối với chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang, công tác chủ trì, phối hợp bảo đảm an toàn, an ninh chuyến bay như thế nào?
Công tác chủ trì, phối hợp bảo đảm an toàn, an ninh chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang được quy định như thế nào? Công tác quản lý danh mục tàu bay, động cơ tàu bay chuyên cơ và danh sách tổ bay, nhân viên kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay thực hiện chuyến bay chuyên cơ của Việt Nam như thế nào? Thông báo tin tức hàng không trong quy trình quản lý, điều hành hoạt động của tàu bay chuyên cơ như thế nào? Nhờ anh chị tư vấn theo quy định mới nhất, cảm ơn anh chị đã nhiệt tình hỗ trợ.
Hỏi đáp pháp luật Trong công tác điều hành bay chuyên cơ, chuyên khoang trường hợp có nhiều tàu bay cùng hoạt động, nguyên tắc ưu tiên được quy định ra sao?
Nguyên tắc ưu tiên trong công tác điều hành bay chuyên cơ, chuyên khoang trường hợp có nhiều tàu bay cùng hoạt động như thế nào? Khu vực dành riêng phục vụ chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang? Việc hạn chế khai thác tại cảng hàng không, sân bay khi có hoạt động của chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang như thế nào? Nhờ anh chị tư vấn theo quy định mới nhất, cảm ơn anh chị đã nhiệt tình hỗ trợ.
Hỏi đáp pháp luật Đối với chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang, việc kiểm tra đường cất hạ cánh, đường lăn, hệ thống thiết bị bảo đảm hoạt động bay như thế nào?
Kiểm tra đường cất hạ cánh, đường lăn, hệ thống thiết bị bảo đảm hoạt động bay cho chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang như thế nào? Thẻ, giấy phép kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay cấp cho người, phương tiện phục vụ chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang được quy định như thế nào? Việc bảo đảm an ninh trật tự, an ninh hàng không tại khu vực công cộng cảng hàng không, sân bay khi có chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang như thế nào? Nhờ anh chị tư vấn theo quy định mới nhất, cảm ơn anh chị đã nhiệt tình hỗ trợ.
Hỏi đáp pháp luật Đối với chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang của Việt Nam, công tác bảo đảm an ninh, an toàn đối với nhiên liệu và công tác tra nạp nhiên liệu như thế nào?
Công tác bảo đảm an ninh, an toàn đối với nhiên liệu và công tác tra nạp nhiên liệu cho chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang của Việt Nam? Việc bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm đối với suất ăn phục vụ chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang như thế nào? Miễn kiểm tra an ninh hàng không đối với trường hợp nào? Nhờ anh chị tư vấn theo quy định mới nhất, cảm ơn anh chị đã tư vấn.
Hỏi đáp pháp luật Khi thực hiện chuyến bay chuyên cơ của Việt Nam tiêu chuẩn đối với hãng hàng không của Việt Nam như thế nào?
Tiêu chuẩn đối với hãng hàng không của Việt Nam thực hiện chuyến bay chuyên cơ của Việt Nam? Tiêu chuẩn đối với tàu bay thực hiện chuyến bay chuyên cơ của Việt Nam? Tiêu chuẩn đối với động cơ của tàu bay thực hiện chuyến bay chuyên cơ của Việt Nam? Nhờ anh chị tư vấn theo quy định mới nhất, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.
Hỏi đáp pháp luật Đá khô có được mang lên máy bay hoặc ký gửi không?

Đá khô có được mang lên máy bay hoặc ký gửi không? Tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về các vật phẩm không được mang theo khi lên máy bay. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Đá khô có được mang lên máy bay hoặc ký gửi không? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập. Hồng Anh (09033***)

Hỏi đáp pháp luật Những dụng cụ y tế nào được mang lên máy bay?
Hỏi đáp pháp luật Sự cố tàu bay là gì?

Sự cố tàu bay là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên trường Đại học Lạc Hồng. Gần đây, khi cập nhật tin tức, em có thấy một số bài viết, tin tức đề cập đến các vụ tai nạn, sự cố tàu bay xảy ra ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, em vẫn chưa phân biệt được sự cố tàu bay là gì? Nó có khác gì so với tai nạn tàu bay? Có văn bản nào quy định vấn đề này hay không? Rất mong Ban biên tập giải đáp giúp em. Cảm ơn các anh chị rất nhiều! Nguyễn Trần Hoàng My (mymy***@yahoo.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào