Loading...

Khấu trừ thuế thu nhập cá nhân

Hỏi đáp pháp luật Hợp đồng thử việc có khấu trừ thuế thu nhập cá nhân hay không?
Xin chào ban biên tập, công ty tôi có ký hợp đồng thử việc đối với một người, hợp đồng này thử việc 2 tháng, vậy khi chi trả lương cho người đó chúng tôi có phải thực hiện khấu trừ thuế thu nhập cá nhân không? Đối với cá nhân đã ủy quyền quyết toán thuế cho công ty thì công ty có cấp chứng từ khấu trừ thuế cho người đó không?
Hỏi đáp pháp luật Công ty giữ lại 10% để đóng thuế thu nhập cá nhân, có thể kiện công ty vi phạm hợp đồng không?

Có thể kiện công ty vi phạm hợp đồng do công ty giữ lại 10% để đóng thuế thu nhập cá nhân không? Người nộp thuế thu nhập cá nhân là ai? Công ty A thuê B thực hiện hợp đồng và không ký hợp đồng lao động. B là người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam. Trong hợp đồng có nêu bên A phải thanh toán cho B 30% giao dịch đạt được và nếu công ty A vi phạm nghĩa vụ thì bị phạt 03 lần giá trị hợp đồng. Công ty A phải thanh toán cho B 4 tỷ nhưng giữ lại 10% để đóng Thuế thu nhập cá nhân và hợp đồng không nói rõ ai sẽ là người đóng thuế thu nhập cá nhân. B cho là công ty A vi phạm hợp đồng nên yêu cầu bồi thường. Trường hợp này B có thể kiện công ty A không?

Hỏi đáp pháp luật Công tác phí có phải khấu trừ thuế TNCN?

Công ty tôi có thuê các tư vấn viên bên ngoài, trả cho họ các khoản tiền sau: tiền công theo giờ, chi phí ăn uống (số tiền cố định theo chính sách công ty). Phần tiền này có được khấu trừ lại 10% thuế TNCN không? Các chi phí khác mà cá nhân là các chuyên gia tư vấn đã trả như khách sạn, taxi...( có hóa đơn đỏ xuất cho công ty) có phải khấu trừ thuế TNCN trước khi thanh toán lại cho các cá nhân không? 

Hỏi đáp pháp luật Thay đổi nơi làm việc có phải đăng ký lại người phụ thuộc để khấu trừ thuế TNCN không?

Trước đây, tôi làm việc tại đơn vị cũ đã đăng ký người phụ thuộc tại đơn vị cũ và đã được giảm trừ gia cảnh. Nay tôi có đã nghỉ việc xin làm việc tại công ty mới. Vậy Ban biên tập cho hỏi, tôi có phải đăng ký lại người phụ thuộc không? Hay cơ quan thuế đã ghi nhận rồi? Mong sớm nhận phản hồi.  

Hỏi đáp pháp luật Khấu trừ thuế TNCN 10% trong trường hợp nào?

Em hiện đang là sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh và có đạt giải trong một cuộc thi văn nghệ lớn, nên thường vào các ngày cuối tuần khi lịch học được thong thả thì em hay đi hát cho các phòng trà lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi đêm em chỉ hát cho một phòng trà và được trả từ 3 đến 4 triệu đồng mỗi đêm. Khi trả, chủ quán đều trích của em 10% nói là đóng thuế thu nhập cá nhân. Nhiều lần quá nên em cũng có thắc mắc và muốn hỏi luật sư cho chính xác ạ?

Hỏi đáp pháp luật Khấu trừ thuế thu nhập cá nhân

Quy định về việc khấu trừ thuế thu nhập cá nhân? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thanh Thanh, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Ban biên tập cho tôi hỏi: Quy định về việc khấu trừ thuế thu nhập cá nhân? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (thanh.thanh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Khấu trừ thuế thu nhập cá nhân đối với sỹ quan công an nhân dân

Khấu trừ thuế thu nhập cá nhân đối với sỹ quan công an nhân dân được quy định như thế nào? Gia đình tôi có truyền thống làm trong công an nên rất quan tâm tới các quy định liên quan này, đặc biệt là về thu, nộp thuế thu nhập cá nhân đối với sỹ quan, hạ sỹ quan, công, viên chức và nhân viên hưởng lương trong Công an nhân dân. Cho tôi hỏi pháp luật quy định về vấn đề này như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cảm ơn! Nguyễn Trung Nhân, địa chỉ mail trung_nhan_89****@gmail.com.

Hỏi đáp pháp luật Quy định về khấu trừ thuế thu nhập cá nhân theo quy định hiện hành

Quy định về khấu trừ thuế thu nhập cá nhân theo quy định hiện hành. Tôi muốn hỏi thêm về đối với hợp đồng cộng tác viên là hợp đồng dịch vụ thì khi làm hợp đồng bên mình có cần để số tiền thuế thu nhập cá nhân trên hợp đồng không? Nếu không để thì sẽ thể hiện như thế nào để cả 2 bên có thể hiểu rõ và không khiếu nại khi số tiền tổng thuê dịch vụ và số tiền trả là khác nhau? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Cộng tác viên có bị khấu trừ thuế thu nhập cá nhân không?

Công ty tôi hoạt động trong lĩnh vực bản địa hóa phần mềm. Bên tôi có phát sinh một số việc là thuê cộng tác viên nước ngoài dịch từ tiếng anh sang tiếng nước họ. Tôi muốn hỏi là công ty tôi có phải khấu trừ thuế thu nhập cá nhân của cộng tác viên không? Nếu như công ty chưa khấu trừ thì giờ phải giải quyết thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào