Loading...

Kế toán

Hỏi đáp pháp luật Làm kế toán trưởng thì cần có thời gian công tác về kế toán ít nhất là bao nhiêu năm?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi là kế toán viên đã công tác trong nghề được 2 năm, trình độ chuyên môn của tôi là ở mức cao đẳng. Công ty tôi lại đang ứng tuyển cho vị trí kế toán trưởng. Cho tôi hỏi là muốn làm kế toán trưởng thì phải có số năm công tác là bao nhiêu? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Trường hợp không học luật nhưng có bằng đại học ngành kế toán có thể trở thành đấu giá viên không?

Không học luật nhưng có bằng đại học kế toán có thể trở thành đấu giá viên không? Vấn đề về tập sự hành nghề đấu giá theo quy định hiện nay? Người 50 tuổi có được cấp Chứng chỉ hành nghề đấu giá nữa không?

Dạ, em tên Long, em tốt nghiệp đại học ngành kế toán loại khá ở TP.HCM và em đam mê nghề đấu giá nhưng em lại không học luật. Như vậy, có thể trở thành đấu giá viên không? Và cho em hỏi các vấn đề trên. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Làm kiểm toán nội bộ trong cơ quan Nhà nước cần phải làm kế toán bao nhiêu năm?

Phải làm kế toán bao nhiêu năm mới có thể làm kiểm toán nội bộ trong cơ quan Nhà nước? Thẩm quyền phê duyệt kế hoạch kiểm toán nội bộ hằng năm trong cơ quan Nhà nước của ai?

Xin chào ban biên tập, hiện tại tôi đang làm việc trong một cơ quan Nhà nước, gần đây cơ quan đang lên kế toán tuyển người làm công việc kiểm toán nội bộ, trước đây tôi cũng đã làm kế toán được 3 năm rồi thì tôi có thể ứng tuyển vị trí này không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Người phụ trách kế toán của chi nhánh doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam có trình độ cao đẳng được không?

Trình độ cao đẳng có thể làm người phụ trách kế toán của chi nhánh doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam không? Đơn vị kế toán trong lĩnh vực kinh doanh được thuê đơn vị kinh doanh dịch vụ kế toán để làm kế toán không?

Xin chào ban biên tập, hiện tại em mới tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành kế toán, em thấy có một chi nhánh công ty nước ngoài hoạt động tại Việt Nam đang tuyển người phụ trách kế toán thì em có đủ điều kiện để làm vị trí này không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Có thể làm kế toán viên được khi không có bằng ngoại ngữ không?

Không có bằng ngoại ngữ có thể làm kế toán viên được không? Kế toán viên trung cấp có những nhiệm vụ gì?

Xin chào ban biên tập, tôi hiện là kế toán viên trung cấp đang muốn thi lên kế toán viên, tuy nhiên tôi vẫn chưa có bằng ngoại ngữ thì không biết có đủ tiêu chuẩn làm kế toán viên không? Xin nhờ ban biên tập giúp đỡ.

Hỏi đáp pháp luật Phải có bằng đại học chuyên ngành gì mới được làm kế toán viên cao cấp?

Muốn làm kế toán viên cao cấp thì phải có bằng đại học chuyên ngành gì? Nhiệm vụ của kế toán viên chính là gì?

Xin chào ban biên tập, em có được tuyển vào làm kế toán của một đơn vị, trong đơn vị em có chị kia phấn đấu đã lên được kế toán viên cao cấp, thì không biết khi lên kế toán viên cao cấp phải có bằng đại học chuyên ngành gì hay bất cứ chuyên ngành nào cũng được? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Có đoàn kiểm tra kế toán thì đơn vị kế toán có được từ chối không?

Đơn vị kế toán có được từ chối khi có đoàn kiểm tra kế toán không? Đoàn kiểm tra kế toán có những quyền và trách nhiệm gì?

Xin chào ban biên tập, chúng tôi là đơn vị kế toán trong một doanh nghiệp, vừa rồi có đoàn kiểm tra kế toán đề để kiểm tra tài liệu, sổ sách kế toán, sau đó họ còn muốn kiểm tra thêm những tài liệu khác không liên quan đến kế toán thì chúng tôi có được từ chối không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Đơn vị kế toán phải thực hiện kiểm kê tài sản hằng năm khi nào?

Đơn vị kế toán phải thực hiện kiểm kê tài sản hằng năm vào khi nào? Thời hạn lưu trữ tài liệu kế toán được chia thành những loại nào? 

Xin chào ban biên tập, em mới xin vô làm thực tập tại một đơn vị kế toán, anh/chị hướng dẫn có nhắc tới là sắp phải kiểm kê tài sản hằng năm rồi, vậy cho em hỏi việc kiểm kê tài sản hằng năm là vào thời gian nào? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Có kiểm tra kế toán vào ngày lễ không?
Chào ban biên tập, công ty tôi có được thông báo là sẽ kiểm tra kế toán trong ngày lễ, nhưng theo quy định thì ngày lễ người lao động sẽ được nghỉ. Vậy cơ quan kiểm tra họ có được phép kiểm tra kế toán vào những ngày lễ không? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.<
Hỏi đáp pháp luật Các nguy cơ và biện pháp bảo vệ trong chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp kế toán, kiểm toán
Xin chào, em đang sinh viên chuyên ngành kế toán, kiểm toán. Em đang tìm hiểu các quy định về chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp kế toán. Anh chị cho em hỏi theo quy định hiện nay thì các nguy cơ và biện pháp bảo vệ trong chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp kế toán, kiểm toán như thế nào? Xin giải đáp giúp em với ạ.
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào