Loading...

Hóa đơn giá trị gia tăng

Hỏi đáp pháp luật Phải xuất hóa đơn giá trị gia tăng thuế suất bao nhiêu khi bán lá chè tươi cho hộ kinh doanh khác?
Chào anh chị Luật sư. Hộ kinh doanh của tôi nộp thuế GTGT theo phương pháp tính trực tiếp trên GTGT, thực hiện sơ chế nông sản là lá chè sau khi thu mua từ các hộ dân khác và thu gom mang giao cho các hộ kinh doanh khác thực hiện chế biến, kinh doanh lá trà khô thành phẩm thì tôi không biết là việc bán lá chè tươi cho hộ kinh doanh khác phải xuất hóa đơn giá trị gia tăng với mức thuế suất bao nhiêu? Mong nhận được tư vấn từ anh chị. Tôi cảm ơn. 
Hỏi đáp pháp luật Có cần lập hóa đơn giá trị gia tăng khi xuất khẩu phần mềm cho công ty nước ngoài hay không?

Xuất khẩu phần mềm cho công ty nước ngoài thì có cần lập hóa đơn giá trị gia tăng không? Hóa đơn xuất khẩu có được sử dụng tiếng nước ngoài không?

Tôi mới thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ phần mềm. Sắp tới công ty có dự định sẽ xuất khẩu phần mềm ra nước ngoài. Vậy khi xuất khẩu phần mền cho công ty nước ngoài có cần lập hóa đơn giá trị gia tăng hay không?

Hỏi đáp pháp luật Có được sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng khi xuất khẩu tại chỗ?

Bên mình là công ty có vốn đầu tư nước ngoài, công ty mẹ ở Nhật. Cho mình hỏi trường hợp bên mình được một bên khác tại nước ngoài đặt hàng và yêu cầu bên mình giao hàng cho một công ty khác tại Việt Nam theo hình thức xuất khẩu tại chỗ thì khi giao hàng cho bên nhận mình có phải xuất hóa đơn giá trị gia tăng không? 

Hỏi đáp pháp luật Có phải xuất hóa đơn GTGT đối với chi phí khám chữa bệnh không?

Mình muốn hỏi 1 vấn đề: Bệnh nhân là người lao động khi khám chữa bệnh tại bệnh viện có yêu cầu xuất hóa đơn GTGT chi phí khám chữa bệnh không nhưng bệnh viện chỉ xuất hóa đơn bán hàng điện tử và lý giải là dịch vụ khám chữa bệnh không thuộc đối tượng chịu thuế nên không xuất hóa đơn GTGT, đó là theo quy định của bộ tài chính. Bệnh viện lý giải như vậy có đúng không?

Hỏi đáp pháp luật Cách xử lý và mức phạt khi mất hóa đơn GTGT trước khi thông báo phát hành

Công ty chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Hàng năm, 1 hoặc 2 lần công ty tự tổ chức giải đua xe để làm từ thiện các chi phí gồm lương thời vụ, thuê hội trường...khi tổ chức bán vé. Tuy nhiên, công ty tôi đã làm mất hóa đơn trước khi thông báo phát hành. Vậy, cách xử lý và mức phạt khi mất hóa đơn GTGT trước khi thông báo phát hành là gì? Mong nhận được nội dung hỗ trợ!

Hỏi đáp pháp luật Chữ ký trên hóa đơn GTGT không thống nhất bị phạt bao nhiêu?

Cho tôi hỏi, trường hợp ký hóa đơn chỗ người bán hàng. Cũng cùng một tên người bán hàng nhưng tháng trước tôi lấy hóa đơn là chữ ký khác, tháng này tôi lấy hóa đơn là một chữ ký khác và 2 chữ viết khác nhau. Vậy Luật sư cho tôi hỏi hóa đơn như vậy có hợp lý không? Và có bị phạt không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào