Loading...

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Hỏi đáp pháp luật Khi mua đất, chỉ được xác nhận vào phần thay đổi của sổ hồng cũ thì có được xin cấp sổ hồng mới?
Chào anh chị, cho em hỏi vợ chồng em có mua một mảnh đất ở Thành phố Hồ Chí Minh, sau khi hoàn tất thủ tục, em nhận được sổ hồng cũ của người chủ cũ và nội dung thay đổi phía sau sổ ghi là được chuyển nhượng sang cho em. Anh chị cho em hỏi giờ em có nhu cầu chuyển sang sổ mới, đứng tên vợ chồng em ở trang bìa đầu tiên thì có được không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.
Hỏi đáp pháp luật Khi mua đất, chỉ được xác nhận vào phần thay đổi của sổ hồng cũ, không cấp sổ hồng mới thì có hợp pháp?
Chào anh chị, cho em hỏi em vừa mua một lô đất thổ cư gần nơi em sống, sau khi hoàn tất các thủ tục thì em nhận lại sổ cũ với tên người chủ cũ, phần "Những thay đổi sau khi cấp Giấy chứng nhận" lại được ghi là "Chuyển nhượng cho ông..." . Vậy khi vấn đề này có phù hợp với quy định nhà nước hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.<
Hỏi đáp pháp luật Có được đứng tên chung trên sổ hồng khi chưa đăng ký kết hôn?
Chưa đăng ký kết hôn thì có được đứng tên chung trên sổ hồng? Cơ quan nào sẽ có thẩm quyền cấp số hồng cho cá nhân khi mua đất? Tên của cá nhân trên sổ hồng có sai sót thì cơ quan nào sẽ đính chính? Chào anh chị, cho em hỏi em và bạn trai em quen nhau hơn 10 năm, tụi em tính trong vòng 2 năm tới sẽ kết hôn. Vừa rồi, hai đứa có ý định sẽ mua một mảnh đất để sau này kết hôn xong sẽ làm ăn. Cho em hỏi nếu chưa đăng ký kết hôn thì có được đứng tên chung trên sổ hồng hay không? Câu hỏi của chị Hằng (TP.HCM)
Hỏi đáp pháp luật Có được đính chính không khi đất của mình bị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một người khác?
Chào anh chị Luật sư. Tôi vừa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng khi nhận về nhà thì tôi mới phát hiện là đất của tôi do tôi là chủ nhưng lại có ghi tên của hộ gia đình nhà hàng xóm thì như thế, tôi có được đính chính lại không? Kính mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Khi diện tích thực tế nhỏ hơn diện tích trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì được bồi thường như thế nào?

Bồi thường thế nào khi diện tích thực tế nhỏ hơn diện tích trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất? Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

Diện tích đất gia đình tôi đã sử dụng từ lâu có ranh giới không thay đổi, mốc giới không đổi và trong Giấy chứng nhận đã ghi nhận diện tích là 425m2 nhưng diện tích thực tế của gia đình tôi chỉ có khoảng 385m2. Nhưng khi bồi thường thì chỉ bồi thường theo diện tích là 385m2, vậy có đúng không? Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

Xin Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Hợp đồng chuyển nhượng sử dụng đất còn hiệu lực khi người vợ chưa kịp sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì chết

Hợp đồng chuyển nhượng sử dụng đất còn hiệu lực hay không khi người vợ chưa kịp sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì chết? Trường hợp không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất là trường hợp nào?

Công ty tôi ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với một cặp vợ chồng, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp. Hợp đồng chuyển nhượng, có chữ ký của vợ chồng ông này trên hợp đồng và lời chứng của UBND xã, đầy đủ và theo quy định pháp luật. Chưa kịp sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho công ty tôi thì người vợ chết. Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên còn hiệu lực không? 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào