Loading...

Doanh nghiệp chế xuất

Hỏi đáp pháp luật Doanh nghiệp chế xuất có được dùng ngoại tệ để thanh toán khi thuê doanh nghiệp nội địa gia công không?
Bên mình có nhận gia công cho một doanh nghiệp chế xuất. Hai bên đàm phán, thoả luận sử dụng đồng ngoại tệ để thanh toán cho việc thuê gia công này. Cho tôi hỏi như vậy doanh nghiệp chế xuất thuê doanh nghiệp nội địa gia công thì có được sử dụng đồng ngoại tệ để thanh toán không? Xin cảm ơn!
Hỏi đáp pháp luật Doanh nghiệp chế xuất nhập nguyên vật liệu để đào tạo công nhân thì sử dụng mã loại hình nhập khẩu nào?

Doanh nghiệp chế xuất dự định nhập khẩu một số nguyên vật liệu như vải dệt kim 100% polyester, dây khóa kéo bằng nhựa, tấm lưới bằng nhựa... về để phục vụ cho việc đào tạo công nhân may. Doanh nghiệp cam kết hàng hóa trên chỉ sử dụng để đào tạo công nhân trong nhà máy và không đưa ra bên ngoài. Doanh nghiệp chúng tôi là doanh nghiệp mới, vẫn chưa đăng ký cơ sở sản xuất do cơ sở sản xuất cũng như máy móc, thiết bị vẫn chưa được hoàn thiện. Hiện tại doanh nghiệp chúng tôi đang chưa biết sử dụng mã loại hình nhập khẩu nào để phù hợp với các nguyên vật liệu và mục đích sử dụng của chúng tôi.

 

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục thuê kho bên ngoài để lưu giữ nguyên liệu, sản phẩm của doanh nghiệp chế xuất

Thủ tục thuê kho bên ngoài để lưu giữ nguyên liệu, sản phẩm của doanh nghiệp chế xuất được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Trọng Nghĩa, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực thuế; hải quan và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Thủ tục thuê kho bên ngoài để lưu giữ nguyên liệu, sản phẩm của doanh nghiệp chế xuất được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (nghia***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thẩm quyền xem xét, quyết định thuê kho bên ngoài doanh nghiệp chế xuất

Thẩm quyền xem xét, quyết định thuê kho bên ngoài doanh nghiệp chế xuất được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Trung Nghĩa, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực thuế; hải quan và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Thẩm quyền xem xét, quyết định thuê kho bên ngoài doanh nghiệp chế xuất được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (nghia***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Quản lý đối với hàng hoá gửi vào kho thuê bên ngoài doanh nghiệp chế xuất

Quản lý đối với hàng hoá gửi vào kho thuê bên ngoài doanh nghiệp chế xuất được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Khôi Nguyên, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực thuế; hải quan và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Quản lý đối với hàng hoá gửi vào kho thuê bên ngoài doanh nghiệp chế xuất được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (nguyen***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu của doanh nghiệp chế xuất được quy định như thế nào?

Thủ tục hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu của doanh nghiệp chế xuất được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học về lĩnh vực thương mại quốc tế và cần nhiều những kiến thức pháp lý về thủ tục hải quan. Có vài thắc mắc mong được các anh chị giải đáp. Các anh chị cho tôi hỏi: Thủ tục hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu của doanh nghiệp chế xuất được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị!

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện đăng ký doanh nghiệp chế xuất
Công ty tôi thành lập trong khu công nghiệp. Sản phẩm sản xuất ra chủ yếu xuất khẩu, chỉ có một phần rất nhỏ là để tiêu thụ nội địa thì có được hưởng quy chế ưu đãi như đối với doanh nghiệp chế xuất không? Khi công ty đăng ký lại là doanh nghiệp chế xuất thì có điều kiện gì không?
Hỏi đáp pháp luật Điều kiện đăng ký doanh nghiệp chế xuất và quyền lợi
Công ty tôi thành lập trong khu công nghiệp. Sản phẩm sản xuất ra chủ yếu xuất khẩu, chỉ có một phần rất nhỏ là để tiêu thụ nội địa thì có được hưởng quy chế ưu đãi như đối với doanh nghiệp chế xuất không? Khi công ty đăng ký lại là doanh nghiệp chế xuất thì có điều kiện gì không?
Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc chung về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu của doanh nghiệp chế xuất là gì?

Nguyên tắc chung về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu của doanh nghiệp chế xuất là gì? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học về lĩnh vực thương mại quốc tế và cần nhiều những kiến thức pháp lý về thủ tục hải quan. Có vài thắc mắc mong được các anh chị giải đáp. Các anh chị cho tôi hỏi: Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học về lĩnh vực thương mại quốc tế và cần nhiều những kiến thức pháp lý về thủ tục hải quan. Có vài thắc mắc mong được các anh chị giải đáp. Các anh chị cho tôi hỏi: Thời hạn và địa điểm nộp báo cáo quyết toán tình hình sử dụng nguyên liệu, vật tư, máy móc, thiết bị và hàng hoá xuất khẩu trong năm tài chính cho cơ quan hải quan được quy định thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị! Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào