Chia tài sản khi ly hôn

Chia tài sản khi ly hôn đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Sau ly hôn chồng có được ở lại nhà riêng của vợ hay không?
Trong quá trình hôn nhân, dù tôi mang bầu nhưng chồng tôi vẫn ăn chơi nhậu nhẹt phá hết tài sản gia đình. Trong lúc này, tôi có mang bầu và tự làm việc mua được một căn nhà để hai người sống. Sau quá trình không sống được với nhau, chúng tôi đã ly hôn và tôi chứng minh được căn nhà này là của riêng nên Toà phán đây là tài sản riêng. Chồng tôi do ăn chơi đã không còn gì, không có chỗ ở nhưng tôi không muốn ở cùng chồng nữa. Tôi có nghe là tôi phải cho chồng ở đến khi chồng tôi tìm được nơi cư trú. Điều này có đúng không? Và chúng tôi đã ly hôn thì tôi làm giấy khai sinh con không để tên cha được không? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Chia tài sản được vào ngày cưới như thế nào khi ly hôn?
Tôi và vợ kết hôn đã lâu, thời điểm vợ tôi mang thai tháng cuối tôi cho vợ về nhà mẹ vợ ở. Sau này, tôi có nghe chuyện và biết vợ tôi đã có những lời lẽ không hay về gia đình tôi trong thời gian ở cử tại nhà mẹ vợ. Sau chuyện đó, tôi cảm thấy chúng tôi không còn phù hợp để chung sống và tôi cùng vợ quyết định ly hôn, tuy nhiên hiện chúng tôi vẫn chưa thỏa thuận được vấn đề về quyền nuôi con và chia tài sản họ hàng hai bên trao tặng vào ngày cưới. Cho tôi hỏi trong trường hợp vợ chồng kết hôn, sau khi sinh con, vợ về ở nhà mẹ ruột và có lời lẽ không hay về gia đình chồng. Vậy khi ly hôn chồng có hưởng tài sản được cho trong ngày cưới và chồng có được quyền nuôi con không?
Hỏi đáp pháp luật Ly hôn chồng đang mất tích có được không?
Chào anh/chị, chồng tôi bỏ đi biệt tích đã lâu hiện chưa rõ tung tích như thế nào, hiện tôi đang muốn ly hôn thì có được tòa án giải quyết hay không ạ? Với chồng em đi biệt tích đã 3 năm thì đã được yêu cầu tòa án tuyên bố mất tích chưa?
Hỏi đáp pháp luật Khi hai vợ chồng ly hôn thì căn nhà mua trả góp có được chia không?
Căn nhà mua trả góp có được chia khi hai vợ chồng ly hôn không? Khi hai vợ chồng ly hôn căn nhà mua trả góp được chia như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tháng 2/2019, tôi có mua một căn nhà trả góp bên Quận 4. Tháng 7/2019 tôi và anh M có cưới nhau, vì cuộc sống hôn nhân không như mong muốn nên chúng tôi đã quyết định ly hôn. Tôi muốn hỏi là căn nhà mua trả góp của tôi có phải chia khi tôi và chồng tôi ly hôn không?
Hỏi đáp pháp luật Chồng giấu tài sản chung khi ly hôn thì phải làm như thế nào?

Cách xử lý chồng giấu tài sản chung khi ly hôn như thế nào? Tiền tạm ứng chi phí định giá tài sản, chi phí định giá tài sản là gì? Tòa án ra quyết định định giá tài sản và thành lập Hội đồng định giá trong tố tụng dân sự trong các trường hợp nào?

Hỏi đáp pháp luật Định giá tài sản trong vụ án ly hôn do bị đơn nộp tiền, đúng hay sai?

Bị đơn trong vụ án ly hôn có phải nộp tiền định giá tài sản hay không? Nghĩa vụ chịu chi phí định giá tài sản, thẩm định giá như thế nào?

Tôi là bị đơn trong vụ án ly hôn do hai vợ chồng không thoả thuận được phần tài sản trồng trên đất lâm nghiệp nên tôi yêu cầu tòa án thẩm định số cây trồng trên đất lâm nghiệp cho vợ chồng nhưng toà yêu cầu tôi là bị đơn và phải nộp tiền định giá tài sản như vậy có đúng không? Nghĩa vụ chịu chi phí định giá tài sản, thẩm định giá như thế nào?

Mong Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn. 

Hỏi đáp pháp luật Chia tài sản khi ly hôn khi người chồng bỏ nhà đi xa rồi trở về như thế nào?

Chia tài sản khi ly hôn như thế nào khi người chồng bỏ nhà đi xa rồi trở về? Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn được quy định như thế nào? Tôi và chồng kết hôn được 3 năm thì chồng tôi bỏ đi để lại nợ nần cho tôi trả và nuôi đứa con mới sinh được 06 tháng ở tại một căn nhà thuê. Sau đó tôi vừa trả nợ vừa xây được ngôi nhà. Sau 2 năm, tôi và con đã ổn định cuộc sống thì chồng tôi quay về và đòi ly hôn. Xin hỏi giờ khi chúng tôi ly hôn thì tài sản sẽ được chia như thế nào? Tôi có được quyền nuôi con không? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Tranh chấp chia tài sản khi ly hôn có hòa giải tại cơ sở được không?

Tranh chấp chia tài sản khi ly hôn có hòa giải tại cơ sở được không? Nguyên tắc tiến hành hòa giải như thế nào? Tôi và chồng muốn ly hôn nhưng tài sản của chúng tôi không thông nhất được nên xảy ra tranh chấp xin hỏi vậy giờ tôi có phải ra cơ sở để xin hòa giải không? Nguyên tắc hòa giải đối với vụ việc này thế nào?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào