Loading...

Chỉ dẫn địa lý

Hỏi đáp pháp luật Chủ sở hữu chỉ dẫn địa lý là ai?

Ở nước ta có rất nhiều chỉ dẫn địa lý được bảo hộ. Vậy xin hỏi cá nhân, tổ chức nào là chủ của chỉ dẫn địa lý của Việt Nam? Có phải cá nhân, tổ chức nào đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý là chủ của chỉ dẫn địa lý đó?

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý

Nhờ bên bạn cung cấp giùm mình các bước đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý cụ thể gồm những công đoạn nào, hồ sơ, thủ tục ra sao? Lưu ý thêm cả phần chi phí để mình tiện theo dõi. Cảm ơn các bạn.

Hỏi đáp pháp luật Có bị xóa chỉ dẫn địa lý đã đăng ký trước đó?

Ban biên tập cho tôi hỏi. Theo quy định của pháp luật hiện hành thì trường hợp chỉ dẫn địa lý đã được cấp Giấy chứng nhận trước đó nhưng nay vì sản phẩm không được chất lượng như trước thì chỉ dẫn địa lý đó có bị xóa hay bị thu hồi giấy chứng nhận đã được cấp trước đó không? Mong sớm nhận phản hồi.  

Hỏi đáp pháp luật Ai được sản xuất sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý?

Ban biên tập cho tôi hỏi. Theo quy định của pháp luật hiện hành thì ai được sản xuất ra những sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý ạ? Bởi tôi thấy những sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý thường có giá thành cao hơn những sản phẩm bình thường khác. 

Hỏi đáp pháp luật Mức hỗ trợ đối với hoạt động tuyên truyền ngành hàng, chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận của VN ở nước ngoài

Liên quan đến hoạt động xúc tiến thương mại cấp quốc gia, em được biết có quy định mới sắp có hiệu lực. Ban biên tập cho em hỏi: Mức hỗ trợ đối với hoạt động tuyên truyền ngành hàng, chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận của VN ở nước ngoài được quy định là bao nhiêu %?

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện để chỉ dẫn địa lý được bảo hộ

Tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ và muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Chỉ dẫn địa lý được bảo hộ nếu đáp ứng những điều kiện gì? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý có hiệu lực bao lâu?

Xin chào, tôi là Nguyễn Huy Hoàng, hiện đang sống tại Phan Thiết, Bình Thuận. Ở Phan Thiết vừa được Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý đối với nước mắm Phan Thiết. Vậy cho tôi hỏi theo quy định hiện hành thì Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý đó sẽ có hiệu lực bao lâu? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Một hành vi bị coi là xâm phạm quyền đối với chỉ dẫn địa lý được bảo hộ khi nào?

Các hành vi bị coi là xâm phạm quyền đối với chỉ dẫn địa lý được bảo hộ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quang Tùng, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và việc bảo hộ các quyền đó. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, các hành vi bị coi là xâm phạm quyền đối với chỉ dẫn địa lý được bảo hộ được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Quang Tùng (quangtung*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Đơn đăng ký sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ khi nào?

Các trường hợp đơn đăng ký sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi Khương Ngọc. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, các trường hợp đơn đăng ký sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Khương Ngọc (khuongngoc*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Một chỉ dẫn địa lý sẽ được bảo hộ khi đáp ứng các điều kiện nào?

Điều kiện chung đối với chỉ dẫn địa lý được bảo hộ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nam Khải, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và việc bảo hộ các quyền đó. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, điều kiện chung đối với chỉ dẫn địa lý được bảo hộ được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Nam Khải (namkhai*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Đối tượng nào không được bảo hộ với danh nghĩa chỉ dẫn địa lý?

Đối tượng không được bảo hộ với danh nghĩa chỉ dẫn địa lý được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Trung, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và việc bảo hộ các quyền đó. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, đối tượng không được bảo hộ với danh nghĩa chỉ dẫn địa lý được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Thanh Trung (thanhtrung*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Ai có quyền đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý?

Quyền đăng ký chỉ dẫn địa lý được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Toàn, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và việc bảo hộ các quyền đó. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, quyền đăng ký chỉ dẫn địa lý được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Văn Toàn (vantoan*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Đơn đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý phải đáp ứng các yêu cầu nào?

Yêu cầu đối với đơn đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hùng. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, yêu cầu đối với đơn đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Ngọc Hùng (ngochung*****@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào