Chế độ thôi việc của viên chức

Chế độ thôi việc của viên chức đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Viên chức có được hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp khi bị buộc thôi việc không?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi là viên chức nhưng vừa bị buộc thôi việc vào ngày 9/9. Cho tôi hỏi tôi có thể được hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp khi tôi bị buộc thôi việc không? Nếu tôi được hưởng thì sẽ mất bao nhiêu ngày để duyệt hồ sơ? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Thủ tục giải quyết thôi việc đối với viên chức

Thủ tục giải quyết thôi việc đối với viên chức được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Phượng, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì Thủ tục giải quyết thôi việc đối với viên chức được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Chế độ trợ cấp thôi việc đối với thời gian công tác của viên chức từ ngày 31/12/2008 trở về trước

Chế độ trợ cấp thôi việc đối với thời gian công tác của viên chức từ ngày 31/12/2008 trở về trước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Phượng, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì Chế độ trợ cấp thôi việc đối với thời gian công tác của viên chức từ ngày 31/12/2008 trở về trước được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Các trường hợp viên chức được giải quyết thôi việc

Các trường hợp viên chức được giải quyết thôi việc được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hoàng, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì Các trường hợp viên chức được giải quyết thôi việc được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Viên chức chưa được giải quyết thôi việc trong các trường hợp nào?

Các trường hợp viên chức chưa được giải quyết thôi việc được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Phượng, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì Các trường hợp viên chức chưa được giải quyết thôi việc được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Chế độ thôi việc của viên chức được quy định như thế nào?

Chế độ thôi việc của viên chức được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Duy, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật về viên chức; quyền nghĩa vụ của viên chức; tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì chế độ thôi việc của viên chức được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Chế độ BHXH đối với viên chức thôi việc.

Tôi muốn hỏi như sau: Tính thời gian đóng BHXH từ năm 1982 đến năm 2016 là được 34 năm đóng BHXH, trong đó có 3 năm 7 tháng đi nghĩa vụ quân sự, năm nay tôi được 53 tuổi (sinh năm 1963) Tôi muốn nghỉ việc để làm ngoài (đang là viên chức), Tôi được hưởng chế độ gì sau khi nghỉ việc, Xin hỏi quý cấp BHXH!

Hỏi đáp pháp luật Trường hợp thôi việc của công nhân, viên chức quốc phòng

Trường hợp thôi việc của công nhân, viên chức quốc phòng. Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc cần nhờ Ban biên tập giải đáp: Tôi được biết pháp luật có quy định những trường hợp thôi việc đối với công nhân, viên chức quốc phòng nhưng không biết cụ thể là những trường hợp nào. Ban biên tập có thể tư vấn cho tôi vấn đề này được không? Mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Công nhân và viên chức quốc phòng thôi việc được hưởng chế độ gì?

Công nhân và viên chức quốc phòng thôi việc được hưởng chế độ gì? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề cần được tư vấn như sau: Con tôi đang làm công nhân trong Cục hậu cần. Nhưng vì một số lý do nên nó xin thôi việc để lập gia đình. Cho tôi hỏi, trường hợp này con tôi sẽ được hưởng chế độ gì? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Viên chức nên chỉ được hưởng chế độ thôi việc theo luật viên chức

Tôi vào làm việc tại một đơn vị sự nghiệp (của nhà nước) và được ký hợp đồng lao động từ năm 2001 đến năm 2009, lúc này hệ số lương của tôi là 3.00.     Cuối năm 2009, tại đơn vị tôi làm việc tổ chức thi tuyển viên chức và tôi đã nộp đơn tham dự thi, đến đầu năm 2010 (cụ thể là ngày 11/02/2010) tôi có quyết định tuyển dụng và bổ nhiệm vào ngạch viên chức và được hưởng hệ số lương là 3.00 và ký lại hợp đồng làm việc. Bây giờ tôi xin nghỉ việc vì lý do cá nhân và được đơn vị chủ quản ra quyết định thôi việc (trong quyết định ghi rõ là tôi được hưởng chế độ thôi việc theo quy định hiện hành của nhà nước). Theo quy định hiện này thì hiện nay tôi là viên chức nên chỉ được hưởng chế độ thôi việc theo luật viên chức kể từ ngày có quyết định tuyển dụng vào ngạch viên chức có đúng không ạ. Nếu được hưởng thì hưởng như thế nào? Ngoài ra, thời gian tôi làm việc từ năm 2001 đến năm 2009 theo chế độ lao động hợp đồng, tôi có được hưởng chế độ trợ cấp thôi việc cứ một năm làm việc thì tôi có được hưởng 1/2 tháng lương hay không?  

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục và chế độ nghỉ việc của viên chức

Xin chào Luật sư! Tôi đang làm hiệu trưởng của một trường công lập, hiện nay có 1 người là hiệu phó cuả trường đã công tác và đóng Bảo hiểm xã hội được 23 năm, có nguyện vọng muốn xin nghỉ việc để chuyển sang làm tại 1 trường dân lập. Nhưng tôi chưa hiểu về các thủ tục trình tự làm hồ sơ kính chuyển cấp trên có thẩm quyền và quyền lợi của người đó được hưởng như thế nào khi chuyển. Vậy tôi nhờ Luật sư tư vấn giúp đỡ, xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Chế độ viên chức thôi việc

Tôi làm việc tại một trường công lập tử tháng 3/2011 đến nay. Đến ngày 13/11/2015 tôi viết đơn xin thôi việc và đã được sự đồng ý của nhà trường. Tôi muốn hỏi trong trường hợp của tôi nghỉ việc (không phải chuyển công tác) thì theo luật tôi được hưởng những quyền lợi gì? Tôi xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Viên chức xin thôi việc trong thời gian tập sự

Tôi hiện là giáo viên của một trường tiểu học. Tôi trúng tuyển viên chức vào tháng 8/2014, ký hợp đồng thử việc một năm. Nay vì lý do cá nhân tôi muốn xin thôi việc, vậy tôi có được giải quyết không? Nếu nhà trường không giải quyết, tôi phải làm gì để được nghỉ mà không trái luật?

Hỏi đáp pháp luật Viên chức xin thôi việc được hưởng chế độ gì?
Anh Trương Văn Gìn, giáo viên Trường Tiểu học Tây Yên 1, huyện An Biên hỏi: Tôi tham gia công tác trong ngành giáo dục từ ngày 01/4/1997 đến 31/11/2015, có đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đầy đủ. Nay, vì lý do sức khỏe và bằng cấp không đảm bảo nên tôi làm đơn xin nghỉ việc, nhưng không biết quyền lợi của tôi được giải quyết như thế nào?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào