Bảo hiểm xã hội bắt buộc

Bảo hiểm xã hội bắt buộc đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Người lao động nước ngoài có được tham gia bảo hiểm xã hội không?
Chào anh chị, doanh nghiệp tôi có sử dụng người lao động nước ngoài, tất cả lao động nước ngoài ở doanh nghiệp tôi đều có giấy phép lao động. Cho tôi hỏi pháp luật Việt Nam có cho phép họ được tham gia bảo hiểm xã hội khi làm việc tại doanh nghiệp hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.<
Hỏi đáp pháp luật Giáo viên hợp đồng trong 3 tháng hè có được tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc?

Giáo viên hợp đồng có được tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc trong 3 tháng hè không? Bảo hiểm xã hội bắt buộc gồm những chế độ nào?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Phòng GD&ĐT thành phố Thủ Đức có hợp đồng Giáo viên dạy ở các trường Tiểu học và trường THCS được trả lương hợp đồng như sau: Giáo viên dạy lớp: dạy 1 lớp xuyên suốt trong tháng theo qui định là 96 tiết/tháng và được trả lương theo văn bằng được đào tạo và chỉ được được trả 9 tháng từ tháng 9 năm 2021 đến hết 31 tháng 5 năm 2022 hoặc ít hơn (3 tháng hè không được trả lương). Chỉ làm bảng hợp đồng làm việc, không có quyết định hưởng lương theo hệ số lương như GV trong biên chế). Cho tôi hỏi là giáo viên hợp đồng có được tham gia BHXH bắt buộc trong ba tháng hè không vì chỉ hỗ trợ có 9 tháng, còn 3 tháng hè thì không hỗ trợ.

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Khi nào người nước ngoài bắt buộc phải tham gia BHXH?

Người nước ngoài có bắt buộc phải tham gia BHXH hay không? Trường hợp nào người lao động nước ngoài không thuộc diện phải cấp giấy phép lao động?

Xin chào Luật sư, tôi là kĩ sư người Nhật Bản và sắp tới tôi được một công ty tại Việt Nam mời tôi qua làm việc tại khu công nghiệp X. Tôi có tìm hiểu về luật Việt Nam về bảo hiểm xã hội nhưng vẫn không hiểu là người nước ngoài có bắt buộc phải tham gia BHXH hay không? Trường hợp nào người lao động nước ngoài không thuộc diện phải cấp giấy phép lao động?

Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào