Có được cho thuê lại nhà ở xã hội hay không?

Nguyễn Đăng Huy 443 lượt xem
10:04 | 01/02/2023
Mình mới được cho thuê một căn nhà thuộc nhà ở xã hội. Sắp tới mình phải đi làm ăn xa, mình có ý định cho thuê lại căn nhà này. Mình xin hỏi là mình có được phép cho thuê lại căn nhà này hay không? Vấn đề này pháp luật quy định như thế nào? Xin cảm ơn.

Theo Khoản 3 Điều 19 Nghị định 10/2015/NĐ-CP có quy định:

Người thuê nhà ở xã hội không được cho thuê lại hoặc chuyển nhượng nhà ở dưới mọi hình thức trong thời gian thuê nhà theo hợp đồng đã ký với bên cho thuê.

Theo quy định này thì người thuê nhà ở xã hội không được phép cho thuê lại dưới mọi hình thức trong thời gian thuê nhà theo hợp đồng đã ký với bên cho thuê. Cho nên bạn không thể cho thuê lại nhà mà mình đang thuê được.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Nguyễn Đăng Huy Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Thể thao - Y tế Xem thêm

Bài viết mới nhất