Chế độ phân công trực tàu trong ngành Hải quan

Nguyễn Thị Ân 393 lượt xem
13:58 | 30/01/2023
Chào anh chị! Cho phép tôi hỏi vấn đề là hiện nay, theo quy định của pháp luật hiện hành thì trực toàn tàu trong ngành Hải quan được phân công như thế nào? Xin cảm ơn và rất mong nhận được hồi đáp từ anh chị.

Tại Khoản 3 Điều 8 Quyết định 1288/QĐ-TCHQ năm 2019 quy định về quản lý kỹ thuật và quản lý, sử dụng phương tiện thủy ngành Hải quan có quy định về chế độ phân công trực toàn tàu như sau:

- Các thuyền viên trên tàu đều phải tham gia trực toàn tàu. Thuyền trưởng chịu trách nhiệm chung và phân công thuyền viên trực toàn tàu.

- Bảng phân công trực ban toàn tàu phải được lập cho cả tuần và được treo ở nơi quy định.

- Thuyền trưởng, máy trưởng lập bảng phân công trực chuyên môn cho cả tuần và phổ biến cho thuyền viên thuộc quyền quản lý.

- Những người ở vị trí trực không được bỏ vị trí hoặc nhờ người khác trực hộ nếu không được sự cho phép của thuyền trưởng. Trường hợp vì lý do cần rời vị trí phải bố trí thuyền viên khác thay thế.

- Không được cắt cử thuyền viên tham gia trực đi thực hiện các công việc có thể cản trở việc thực hiện nhiệm vụ trực của họ.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về thắc mắc của bạn.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Nguyễn Thị Ân Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Giao thông - Vận tải Xem thêm

Bài viết mới nhất